» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
“Mọi lý thuyết chỉ là màu xám, chỉ cây đời mãi mãi xanh tươi…”
Cứ mỗi thứ hai đầu tuần, trường THCS Lê Quý Đôn lại có một buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa.

 

 

Tiết chào cờ ngày hôm nay (13/11/2017) do các thầy cô trong tổ Tự nhiên chủ trì, với chủ đề “Ứng dụng của Vật lý trong đời sống”. Khi trống trường vang lên, học sinh mỗi lớp xếp thành hai hàng lần lượt lên phòng đa năng tham gia tiết chào cờ. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm là không khí hào hứng, phấn khởi của hoạt động tập thể. Mở đầu là vở kịch “Kén rể”. Vở kịch bắt đầu bằng màn đối thoại hài hước của một ông bố vợ tương lai và hai chàng ứng viên rể, ba vai này do ba bạn học sinh thể hiện. Cả hội trường nghiêng ngả bởi những tràng cười sảng khoái mãn nguyện. Để chọn được rể, ông bố vợ tương lại đã đưa ra những thử thách mang tính ứng dụng của vật lý cho hai chàng rể. Chàng rể thứ nhất thì tỏ ra khá “thực dụng” khi xử lý thách thức, còn chàng rể thứ hai thì thể hiện khả năng ứng dụng kiến thức Vật lý của mình trong việc giải quyết các “bài toán” ông bố vợ đưa ra khá tốt. Các em học sinh ngồi dưới vừa thích thú bởi sự hài hước của chàng ứng viên rể thứ nhất, vừa khâm phục trầm trồ cách sử dụng thông minh các kiến thức Vật lý đã được học của chàng ứng viên rể thứ hai.

 

 

 

 

 

Sau màn kén rể thú vị đó, các em học sinh được tham gia vào trò chơi xây tháp, mỗi lớp có bốn học sinh tham dự, các em sử dụng ống hút xếp thành tháp thẳng đứng, cao nhất có thể. Team 6A4 đã thể hiện tinh thần đồng đội rất tốt, phối hợp ăn ý trong hành động và cách thức làm, vậy nên các bạn ấy đã chiến thắng toàn trường, trong sự thán phục của các anh chị lớp trên.

Bốn lăm phút trôi qua nhanh chóng, tiếng trống vang lên báo hiệu giờ chào cờ đã kết thúc trong sự tiếc nuối của học sinh. Hi vọng nhiều chủ đề hấp dẫn ở những tuần kế tiếp sẽ đem lại sự khởi đầu một tuần học thật tốt cho các bạn học sinh!

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác