» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
Quây quần bên mâm cỗ trung thu
Trung thu đã đến rồi, ngôi trường thân yêu của chúng ta đang rộn ràng mừng ngày hội của dân tộc. Ở đây con sẽ được hát ca, được cùng nhau trang trí mâm mũ quả và con sẽ luôn có một trung thu đong đầy tình thầy trò, tình bạn ấm áp.

 

 

Hàng năm cứ mỗi độ trăng tròn tháng Tám, trẻ em khắp nơi nơi lại rộn ràng đón tết trung thu. Đại gia đình Trường THCS Lê Quý Đôn cũng hòa mình vào không khí chung đó.

 

Nhẹ nhàng lay động cùng cơn gió mùa thu, những chiếc đèn lồng, đèn ông sao từ rất sớm đã bung sắc màu rực rỡ nơi sảnh chính.  Không khí ngày hội còn tràn vào trong lớp học, bảng xanh và tất cả góc lớp đều được các con trang trí với thật nhiều sắc màu lung linh.

 

 

 

Rủ nhau phá cỗ trăng rằm

 

 Một hoạt động không thể thiếu của ngày hôm nay là trang trí mâm cỗ trung thu. Những thức quà ngọt lim của mùa thu như táo, lê như na như hồng như bưởi được bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng sáng tạo của các con biến thành những mâm mũ quả hấp dẫn. "Trung thu tết của thiếu nhi", chính vì thế mà cha mẹ hay thầy cô đều không “tranh phần” trang trí này; dù vuông hay tròn, dù nhiều hay ít cũng đều là công sức của chính con. Mâm cỗ chỉ nhỏ xinh xinh nhưng mỗi con góp một tay để cộng hưởng thành một niềm vui rất lớn.


Không chỉ tạo nên những mâm mũ quả hấp dẫn, bắt mắt, mỗi sản phẩm của các con đều được lồng ghép thật nhiều ý nghĩa. Một mâm cỗ không chỉ có hoa quả, có bánh kẹo mà còn chứa cả tình đoàn kết bạn bè, tình yêu cha mẹ và tình yêu dành cho đất nước. Mỗi lớp sẽ cử những đại diện ưu tú để thuyết trình về ý tưởng mâm cỗ của lớp mình. Dựa trên phần thuyết trình và trang trí này, ban giáo khảo lựa chọn những mâm quả đẹp mắt và ý nghĩa nhất để trao thưởng.


Những mâm mũ quả sau đó đã được mang về các lớp, các con cùng chia nhau phần thưởng cho nỗ lực của mình và cùng nhau thưởng thức hương vị trung thu ngọt ngào.

 

 

 

 

 

Tình bạn ngọt ngào

 

Tuổi thơ còn gì đẹp hơn khi cứ mỗi độ trung thu đến, ta lại được ở bên bạn bên bè. Ở đây, có những người bạn học cùng suốt 9 năm, cũng có những người bạn đi cùng con trong khoảng thời gian ngắn hơn và có cả những người bạn mới quen nữa. Chặng đường dù ngắn hay dài, những kỉ niệm chung thu bên nhau thế này sẽ luôn còn mãi theo con.

 

Những mâm mũ quả đẹp nhất đã được lựa chọn và trao giải. Sau đây là kết quả chấm các mâm cỗ Trung thu của 18 lớp: 

 

 

 

 

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác