» Tin tức
Hoạt động ngoại khóa
U23 VIỆT NAM NIỀM TỰ HÀO CỦA CHÚNG TA
Hẳn là cơn chấn động châu lục mang tên “U23 Việt Nam” vẫn đang làm mưa làm gió báo chí những ngày qua. Đội tuyển U23 Việt Nam đã bất khuất vượt qua các gã khổng lồ Iraq, Qatar, là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham gia vào trận chung kết Asian Cup.

 

 

Những ngày này, triệu triệu trái tim người Việt Nam cùng chung nhịp đập, háo hức hướng về trận chung kết Việt Nam - Uzbekistan diễn ra vào 15h ngày 27/1/2018. Hòa chung không khí đó, thầy trò trường THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc thông qua việc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết giải U23 Châu Á”.

 

 

 

Sau buổi cổ vũ offline nồng nhiệt hết mình trên sân trường trận Việt Nam – Qatar ngày 23/1 vừa qua, chiều ngày 26/1, toàn bộ thầy cô, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn mang trên mình chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng, tập trung trong sân trường, cùng mang trong mình niềm tự hào dân tộc, đã hát vang bài “Quốc ca”, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, flashmod “Việt Nam ơi”.

 

 

 

Những bài hát rất đỗi quen thuộc, nhưng trong những ngày tràn đầy kiêu hãnh này,  khi lời ca được cất lên, những cảm xúc như vỡ òa, niềm tự tôn dân tộc dâng cao. Trên gương mặt các em, không chỉ là niềm vui, mà còn cả cảm xúc nghẹn ngào. Mùa đông dường như đang không hiện hữu nơi đây, bởi màu đỏ tràn ngập trên sân trường, bởi tinh thần  yêu nước, tự hào dân tộc đang hừng hực trong từng huyết quản các học sinh. Từng câu hát cất lên thật rắn rỏi, mạnh mẽ và hào hùng. Không ai nói ra, nhưng tất cả thầy trò đều cảm thấy như được gắn kết chặt chẽ với nhau, bởi trong các cơ thể ấy, cùng chảy chung dòng máu Lạc Hồng, cùng chung tinh thần Việt Nam bất khuất. Qua sự kiện thể thao lần này, tinh thần ấy lại trỗi dậy thật mạnh mẽ, kiên cường. Khi được hỏi, học sinh THCS Lê Quý Đôn đã nói rằng sẽ cố gắng học tập, rèn giũa bản thân, để nối tiếp tinh thần bất khuất của thế hệ đi trước, để cái tên Việt Nam luôn được nhắc đến với sự ngưỡng mộ của bạn bè thế giới, không riêng lĩnh vực nào.

 

 

Dù trận chung kết  kết quả thế nào, thì những chàng trai U23 Việt Nam, đại diện cho dân tộc Việt Nam trên sàn đấu thể thao châu lục cũng đã khiến cho cái tên Việt Nam xuất hiện khắp các mặt báo Châu Á thật ấn tượng và đáng ngưỡng mộ. Chúng tôi – thầy trò trường THCS Lê Quý Đôn cảm ơn các chàng trai U23 đã cho chúng tôi càng tự hào hơn về tinh thần đoàn kết dân tộc Việt Nam, chúc U23 Việt Nam trận chung kết thật dũng mãnh, luôn vững vàng tinh thần và sẽ chiến thắng.

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác