» Tin tức
Hợp tác quốc tế
Chào đón những người bạn cũ đến từ Đảo quốc Sư tử
Ngày 19/10/2018, trường LÊ QUÝ ĐÔN được vinh dự đón đoàn HS trường Meridian Secondary School - Singapore sang học tập trải nghiệm và giao lưu.

 

 

 

Đây là lần thứ 2 các bạn Singapore đên thăm và giao lưu với trường nên dường như không còn sự bỡ ngỡ, lạ lẫm trên khuôn mặt các bạn ấy, mà thay vào đó là sự hồ hởi, háo hức được gặp lại các thầy, các cô và cả những bạn cũ nữa.

 

 

Bầu không khí của buổi giao lưu thật sự được hâm nóng khi các bạn HS 2 trường đã cùng nhau hát chung các bài hát tiếng Anh như Count On Me - Bruno Marstham. Tình bạn keo sơn ấy được thắt chặt hơn qua nhũng tiếng hát, lời ca trong trẻo, dạt dào sức sống và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ 2 trường Lê Quý Đôn và Medirian.

 

 

Tình bạn khăng khít giữa học sinh 2 nước còn được thể hiện rất rõ qua các trò chơi tập thể thật vui trên nhà đa năng. Các bạn say mê, hào hứng tham gia hết mình vào các trò chơi. Các thầy các cô cũng bị cuốn theo sự nhiệt tình của các bạn ấy.

 

 

Buổi giao lưu thực sự ấn tượng khi chính các bạn Singapore được trải nghiệm một tiết học tiếng Anh hết sức thú vị cùng với các bạn Lê Quý Đôn, do chính các thầy cô Tổ Ngoại ngữ của trường tổ chức. Tiết học đó đưa các bạn đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Thông qua những câu hỏi vui nhộn, hóm hỉnh, các bạn học sinh 2 trường được tìm hiểu về những nét đặc sắc riêng của đất nước mình, được tham gia vào một câu chuyện cổ tích đặc sắc của Việt Nam. Nụ cười dường như không tắt trên môi các bạn ấy. Ai cũng muốn giá thời gian trôi qua chậm hơn thì tốt quá!

 


Buổi
giao lưu khép lại khi hai trường đã cùng trao cho nhau những món quà ý nghĩa và cùng chụp những bức ảnh thật đẹp. Chúng tôi muốn lưu lại mãi những giây phú tuyệt vời này. Những món quà lưu niệm được trao cho nhau như một lần nữa khẳng định và đánh dấu tình bạn đẹp gắn bó suốt 2 năm của học sinh hai trường.

 

 

Chào các bạn Medirian, hẹn gặp lại sang năm nhé. Chúng ta sẽ có những giây phút thật tuyệt vời và ý nghĩa bên nhau.

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác