» Tin tức
Hợp tác quốc tế
Chào đón những người bạn đến từ đảo quốc sư tử
Một trong những điều tuyệt vời đã nhân đôi cảm xúc của lễ hội Halloween năm nay tại trường chính là sự góp mặt của đoàn giáo viên, học sinh đến từ trường Meridian (Singapore).

 

 

Tới nhà trường tham quan và giao lưu vào đúng dịp tổ chức Halloween, các vị khách đã nhận được sự chào đón không chỉ ấm áp và mà còn vô cùng đặc biệt. Các thầy cô và học sinh của trường THCS Lê Quý Đôn trong trang phục màu sắc và quái dị đã dành những nụ cười tươi tắn nhất cho đoàn giao lưu nước bạn tại cổng trường. Cùng lúc đó, các bạn còn nhận được những tràng vỗ tay giòn giã của các “phù thủy, thiên thần, tiểu quỷ”,... và rất nhiều nhân vật hóa trang khác vang lên trong sân trường.

 

 

 

Các thầy cô và học sinh nước bạn đã được theo dõi phần mở màn bao gồm những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và trình diễn thời trang đầy ấn tượng của các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn. Để đáp lại thịnh tình đó, đoàn học sinh nước bạn đã đồng ca một ca khúc Singapore để hòa vào không khí chung.

 

 

Phần lễ hội được tiếp tục bằng hội chợ các gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian và khám phá nhà ma do các lớp của trường Lê Quý Đôn tổ chức. Những hoạt động này đã thu hút sự tham gia của học sinh cả hai nước, là câu nối để hai bên chia sẻ về văn hóa, kiến thức nhà trường và dành cho những nụ cười ấm áp, vui tươi nhất. Các bạn học sinh của Singapore đã vô cùng phấn khích và sợ hãi sau khi bước vào căn nhà ma do chính sự sáng tạo của thầy và trò trường Lê Quý Đôn dựng nên.

 

 

 

 

 

Một trong những đặc sắc của chương trình giao lưu là việc các học sinh trường bạn được tham gia 1 tiết học tiếng Anh với học sinh nhà trường. Qua đây, học sinh hai nước có thể làm quen sâu hơn, chia sẻ cụ thể hơn các kiến thứ Halloween nói riêng và kiến thức văn hóa nói chung.

 

 

 

 

 

 

Thầy giao đại diện cho đoàn nước bạn đã bày tỏ niềm vui, phấn khích trước thời tiết dễ chịu mùa thu Hà Nội, nét đặc sắc của lễ hội Halloween tại Việt Nam. Đồng thời, thầy cùng đã bày tỏ nguyện vọng về sự kết nối sâu sắc hơn của học sinh hai nước sau buổi giao lưu ngày hôm qua. Đại diện về phía trường Lê Quý Đôn, thầy Nguyễn Anh Tuấn - hiệu trưởng nhà trường hoàn toàn đồng ý với quan điểm hợp tác này và hy vọng trong tương lai hai trường sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình giao lưu thiết thực như lễ hội hôm qua.

 

 

 

 

Trước khi tạm biệt đoàn nước bạn, đại diện hai bên đã trao tặng những món quà ý nghĩa và chụp những bức ảnh lưu niệm.

BAN BIÊN TẬP

 

 
Các tin khác