» Giới thiệu
Chương trình học Tiếng Anh

 

Trường THCS Lê Quý Đôn là một ngôi trường được xây dựng theo mô hình trường chất lượng cao - tăng cường bộ môn Tiếng Anh. Vì thế, việc dạy và học Tiếng Anh được quan tâm và chú trọng và đưa lên hàng đầu. 

 

Mỗi tuần, học sinh được học 3 tiết theo sách giáo khoa, đúng quy định của Bộ GD&ĐT nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho học sinh; 5 tiết được học theo giáo trình tăng cường riêng của nhà trường; có tiết giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy nhằm giúp cho học sinh chủ động lĩnh hội, nâng cao và phát triển kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp Tiếng Anh.

Giáo trình tăng cường tại trường được học theo bộ sách Solutions - do trường Đại học Oxford biên soạn. Sách có nội dung phong phú, các chủ đề phù hợp, hấp dẫn với tâm lý tuổi học sinh THCS, có mở rộng nhiều kiến thức xã hội, giúp học sinh định hướng được việc học tập trong tương lai. Cùng với sách giáo khoa, học sinh và giáo viên còn có bộ công cụ hỗ trợ của chương trình Itool, ứng dụng hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập. Học sinh được tiếp cận bài học nhanh hơn, dễ hiểu hơn và đặc biệt là được thực hành nghe, nói nhiều hơn theo âm giọng chuẩn Tiếng Anh. Bên cạnh đó nhà trường còn có một số lớp chọn Tiêng Anh được học chương trình Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh 100% giáo viên bản ngữ là các chuyên gia giáo dục có trình độ và kinh nghiệm cao giảng dạy.

 Đội ngũ giáo viên nước ngoài đều là các giáo viên đến từ nước Anh và Úc, có trình độ đại học, thạc sĩ trở lên.

 Trường Lê Quý Đôn liên kết với trường Presbyterian Ladies’ College Sydney (PLC) của Australian nên hàng năm nhà trường đều tổ chức giao lưu với các bạn học sinh và giáo viên đến từ trường PLC tại Australia. 

 Ngoài ra, trong năm học, học sinh còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh với các chủ đề phong phú như: Thi hùng biện Tiếng Anh, thi MC bằng Tiếng Anh, thi hát Tiếng Anh cấp thành phố…  hay các lễ hội như Halloween, Christmas Day, Books Days,…nhằm giúp học sinh phát triển các kỹ năng mềm khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

Hàng năm học sinh của trường THCS Lê Quý Đôn còn tham dự cuộc thi chứng chỉ KET, PET theo khung chuẩn Châu Âu do trường Đại học Cambrigde tổ chức và đạt kết quả rất cao.

 Mục tiêu của nhà trường là giảng dạy tăng cường, nâng cao bộ môn Tiếng Anh, vì chúng tôi hiểu Tiếng Anh là chìa khóa, là hành trang đi tới chân trời trí thức khoa học và thành công cho học sinh thân yêu.

 

Tổ Tiếng Anh