» Giới thiệu
Chương trình học

 

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức học 2 buổi/ngày, đảm bảo dạy và học theo đúng chương trình, đủ số môn, số tiết do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định đối với cấp THCS. Đặc biệt, nhà trường thực hiện mô hình trường chất lượng cao - tăng cường Tiếng Anh, Ngữ văn, Toán, Vật lý và một số môn học khác.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được đưa vào chương trình chính khóa 2 tiết/tháng để giúp học sinh có khả năng ứng xử với các tình huống bất thường trong cuộc sống xã hội hiện đại. Giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, hoạt bát, tự lập, tự tin, tự giải quyết vấn đề trong học tập và rèn luyện.

 Học sinh được khuyến khích phát triển các điểm mạnh cá nhân, thông qua các môn học, học sinh được dạy cách lập luận hợp lý, biết kết hợp với các thông tin thực tế để diễn đạt, nhằm kiểm tra, củng cố và phát triển hơn các điểm mạnh của cá nhân cũng như là sự phát triển trí tuệ.

Phương pháp dạy học đổi mới theo sự chỉ đạo của Bộ, Sở, tích cực phát huy tính tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh. Sử dụng thường xuyên các thiết bị dạy học hiện đại, giúp học sinh hứng khởi tạo sự thoải mái trong học tập. Bồi dưỡng phương pháp tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện kỹ năng, biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

            Rèn luyện cho học sinh khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và những người xung quanh.
Hình thành cho học sinh thói quen tốt trong giao tiếp, biết ứng xử, ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Rèn cho học sinh các kỹ năng cơ bản và khả năng vận dụng vào thực tiễn với các môn khoa học tự nhiên; rèn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong các môn khoa học xã hội, đặc biệt là bộ môn tiếng Anh có giáo viên nước ngoài.

Giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho học sinh là một trong những việc làm được nhà trường đặt lên nhiệm vụ hàng đầu. Đồng thời, thu hút học sinh, giáo viên vào các hoạt động tập thể, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao…

Hằng năm nhà trường đều tổ chức cho học sinh đi tham quan dã ngoại 2 lần (giữa kỳ I và giữa kỳ II). Nhằm tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu thực tế, văn hóa, lịch sử, xã hội, thư giãn sau những giờ học tập trên lớp.

            Với mong muốn học sinh có một môi trường học tập tích cực, lành mạnh, bổ ích và lý thú, những gì trường THCS Lê Quý Đôn đã có và đang ngày càng hoàn thiện, sẽ đáp ứng và không phụ lòng mong mỏi của quý phụ huynh khi trao gửi con em mình cho nhà trường.           

BAN GIÁM HIỆU