» Giới thiệu
Cơ sở vật chất


THCS&THPT Lê Quý Đôn - một ngôi trường khang trang, hiện đại

 

Trường THCS&THPT Lê Quý Đôn tọa lạc tại khu đô thị Mĩ Đình, Nam Từ Liêm với diện tích 5.000m2. Trường sở hữu khuôn viên xanh trong lành cùng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi giúp học sinh phát triển ĐỨC - TRÍ – THỂ - MĨ tốt nhất. Trong những năm gần đây, trường đã có nhiều bước phát triển đột phá về thành tích học tập và các phong trào văn hóa văn nghệ,  thể dục thể thao, là một trong những trường tốp đầu của Quận về mọi mặt. Để có được những thành tích và sự phát triển vượt bậc như vậy không chỉ nhờ việc đổi phương pháp dạy học, sự tận tâm, nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên mà còn nhờ vào một yếu tố quan trọng đó chính là cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ của nhà trường.

 

 

Hệ thống trường Lê Quý Đôn được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, hiện đại với các phòng học rộng rãi, thoáng mát, các trang thiết bị như điều hòa nhiệt độ, máy tính, máy chiếu, bàn ghế phù hợp với lứa tuổi thuận tiện cho học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ.

 

 

Các phòng chức năng như phòng chuyên đề, phòng Âm nhạc, phòng Mĩ thuật, phòng máy tính, thư viện hay phòng thí nghiệm đều được thiết kế khoa học, sáng tạo phù hợp với đặc trưng bộ môn. Đặc biệt, trong năm học này nhà trường tiếp tục đầu tư xây dựng thêm các phòng chuyên đề Tiếng Anh nước ngoài, kĩ năng sống, tư vấn học đường. Các phòng chuyên đề mang đậm nét riêng biệt nhằm tạo hứng thú học tập và phát triển khả năng nhận thức cho các con học sinh thân yêu.

 

 

 

Các phòng chuyên đề và phòng học chức năng với đầy đủ các thiết bị hỗ trợ dạy học và Internet

 

 

 

 

 

 

Các phòng học tiếng Anh dành cho GV nước ngoài và người việt

  

 

  

Phòng thực hành Vật Lí

  

 

 

 

Phòng thực hành Hóa - Sinh

  

 

Phòng thực hành Tin học

 

Nhà trường không chỉ tập trung phát triển, hoàn thiện các phòng học chuyên đề mà còn chú trọng chăm sóc tới từng bữa ăn, giấc ngủ cho học sinh. Phòng ăn rộng và thoáng, bếp ăn tiện lợi và sạch sẽ, bữa ăn ngon và bổ dưỡng giúp các con có một sức khỏe tốt, thêm yêu và gắn bó với trường như ngôi nhà thứ hai. Phòng ngủ với hệ thống giường tầng hiện đại, chăn, ga, gối, đệm luôn sạch sẽ, thơm tho, đảm bảo thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông đã mang lại cho các con những giấc ngủ ngon và thoải mái.

  

  

  

  

Nhà ăn rộng rãi, thoáng mát

  

  

  

Các phòng ngủ có giường tầng cho toàn bộ học sinh trong trường

 

Sân trường thoáng, rộng rãi, là nơi học sinh thường xuyên được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo cho học sinh sự hứng thú học tập, phát triển toàn diện. Đặc biệt, trong năm học này, nhà trường tiếp tục đầu tư thêm những cột bóng rổ, những khung thành bóng đá, bàn bóng bàn, sân chơi cầu lông để các con thỏa sức phát triển thế mạnh của mình trong mỗi giờ học thể dục, học câu lạc bộ thể thao, vận động,….Ngoài ra phòng đa năng (tầng 6) là nơi trường tổ chức những hoạt động lớn, cũng là sân chơi cho các bạn học sinh khi tham gia các câu lạc bộ năng khiếu, thể thao.

 

 

 

 

Toàn cảnh sân trường thoáng đãng với 2 sân thi đấu bóng rổ và 1 sân bóng đá

 

 

 

Các sảnh và hành lang trong từng tầng rộng rãi

 

 

 

Phòng thư viện nhà trường tại tầng 2


 

Nhà đa năng tại tầng 6

   

Một một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ; một đội ngũ giáo viên tận tình, tâm huyết, một Nhà trường thân thiện, yêu thương sẽ là nơi các con  học sinh được phát triển toàn diện, sẽ là ngôi nhà thứ hai để các con được sinh hoạt, học tập và trở thành những người con ưu tú sau này.

  

BAN BIÊN TẬP