» Giới thiệu
Đội ngũ giáo viên

GIỚI THIỆU CÁC TỔ CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THCS&THPT LÊ QUÝ ĐÔN

 

Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Trường THCS&THPT Lê Qúy Đôn luôn luôn xác định: Đội ngũ giáo viên là yếu tố then chốt, quyết định trực tiếp đến sự thành công của các mục tiêu mà nhà trường đã đề ra. Chính vì vậy, nhà trường luôn quan tâm đến việc chọn lựa và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu tâm huyết, giỏi chuyên môn. Đội ngũ giáo viên của nhà trường được phân ra làm ba tổ chuyên môn: Tổ Ngoại ngữ, tổ Khoa học Tự nhiên, tổ Khoa học Xã hội. Mỗi tổ chuyên môn có những đặc điểm khác nhau, nhưng cùng hướng về những mục tiêu chung của nhà trường.

 

TỔ NGOẠI NGỮ

 

Vượt qua nhiều khó khăn từ buổi đầu thành lập trường THCS&THPT Lê Quý Đôn, tổ Ngoại ngữ luôn không ngừng nỗ lực, góp sức vào sự phát triển chung của nhà trường.

Tổ Ngoại ngữ gồm có 11 thành viên, trong đó có 3 giáo viên người nước ngoài. Tất cả đều hăng say, nhiệt tình trong công tác, tạo thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh, nhiều năm liền đạt tổ lao động tiên tiến và tổ lao động xuất sắc.

 

 

Tập thể các thầy cô giáo Tổ Ngoại ngữ năm học 2017 - 2018

 

Gánh vác sứ mệnh quan trọng tại ngôi trường có mô hình tăng cường tiếng Anh, tổ Ngoại ngữ liên tục cập nhật, đổi mới các phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm, tăng niềm vui thích, hứng thú của các con học sinh đối với môn học. Trong suốt 5 năm qua, tổ đã đạt được những thành tích đáng nể.

 

 

 

Môn tiếng Anh - môn học thế mạnh của nhà trường với nhiều giáo viên cố vấn và giáo viên người bản ngữ

 

 

Giáo viên Tổ Ngoại ngữ không chỉ chú trọng về công tác chuyên môn mà còn tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Nhiều năm liền, tổ đã xây dựng nhiều sân chơi bổ ích nhận được sự yêu mến của các con học sinh như Halloween, English Festival, Christmas…

 

 

 

 

Cùng với chủ chương đổi mới của Nhà trường và sự hỗ trợ, cố vấn về chuyên môn của Phó Hiệu trưởng người nước ngoài – Ms. Ann Brown, trong năm học mới 2017-2018, tổ Ngoại ngữ hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích màmình đã đạt được và gặt hái thêm nhiều thành công mới.

 

TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI

 

Tổ Khoa học Xã hội trường THCS&THPT Lê Quý Đôn gồm 11 giáo viên giảng dạy các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân, Âm nhạc, Mĩ thuật. Tất cả các giáo viên đều đạt trình độ trên chuẩn. Đặc biệt, với mong muốn gắn bó cùng nhà trường, đội ngũ giáo viên trong tổ đặt mục tiêu phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân theo phương châm: Nhân ái - Tâm huyết - Trách nhiệm - Tự chủ - Tự tin - Năng động - Sáng tạo - Hiệu quả.

 

 

Tập thể các thầy cô giáo Tổ Xã hội năm học 2017 - 2018

 

Trong tổ có nhiều thầy cô giáo có kinh nghiệm đứng lớp lâu năm, có kiến thức chuyên môn vững vàng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo: cô Chu Thị Vĩnh Hà, cô Lê Thị Hương, cô Lý Thị Hà, cô Linh Thị Bình, cô Bùi Thị Kim Oanh, thầy Phạm Công Thành. Nhiều giáo viên tuổi đời còn trẻ, năng động, nhiệt huyết, có phương pháp hoạt động sáng tạo được học trò yêu mến: cô Vương Thị Thanh Yến, cô Vũ Thị Hiên, thầy Phạm Văn Hải, thầy Lò Văn Tống, thầy Dương Quang Huy.  

 

 

Tại các giờ học của nhà trường, hoạt động nhóm và thuyết trình luôn được chú trọng nhằm phát triển năng lực học sinh

 

 

Học sinh được đóng kịch, sắm vai dựa theo các tác phẩm văn học

 

Trong những năm học gần đây, chất lượng dạy và học các môn học do tổ đảm nhiệm được nâng cao rõ rệt: tỉ lệ học sinh khá giỏi luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao, số lượng học sinh giỏi cấp Quận tăng lên đáng kể, điểm trung bình thi vào lớp 10 đạt Top 5 trường có điểm cao nhất trong toàn quận. Ngoài công việc đứng lớp, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Năm học 2017 - 2018 hứa hẹn nhiều đổi mới trong công tác chuyên môn của tổ để đáp ứng nhu cầu đổi mới của nhà trường!

 

TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

 

TỔ TỰ NHIÊN - ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

 

Trường THCS& THPT Lê Quý Đôn thuộc hệ thống trường liên cấp Lê Quý Đôn được thành lập năm 2009. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã hình thành các tổ Tổ Tự nhiên, Tổ Xã hội, Tổ Ngoại ngữ - Thể dục, Tổ Hành chính với những hoạt động mang tính đặc thù khác nhau. Đến nay, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, trường THCS& THPT Lê Quý Đôn đang dần một lớn mạnh, là một trong bốn trường thuộc top đầu của quận Nam Từ Liêm.

 

Từ khi trường mới thành lập, Tổ Tự nhiên luôn chiếm số lượng giáo viên đông nhất, năm học 2019 - 2020 có 18 giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng dạy các bộ môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Công nghệ của cả hai cấp học THCS và THPT. Do đặc thù trường liên cấp và lại gồm nhiều bộ môn, vì vậy để sát sao trong các hoạt động chuyên môn của tổ, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công cô Vũ Thị Hoà – Giáo viên giảng dạy bộ môn Toán THCS làm tổ trưởng phụ trách chung, thầy Đồng Đại Nghĩa - Giáo viên giảng dạy bộ môn Toán THPT làm tổ phó phụ trách khối THPT. Tổ đã nhiều năm liền đạt danh hiệu tổ tiên tiến xuất sắc, có nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên giỏi các cấp.

 

 

Cô giáo Vũ Thị Hòa – Tổ trưởng chuyên môn tổ Tự Nhiên

 

 

Các thầy cô trong tổ tự nhiên năm học 2019-2020

 

Các thành viên trong tổ luôn luôn nỗ lực, học hỏi lẫn nhau để ngày càng giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Điều đó thể hiện rất rõ trong những tiết dạy, những tiết chuyên đề, những buổi sinh hoạt trao đổi chuyên môn.  Hàng tháng, có đến gần 30 tiết các thầy cô trong tổ dự giờ thăm lớp, rút kinh nghiệm kịp thời. Vì vậy, nhiều thầy cô đã trưởng thành và rất vững vàng trong giảng dạy cũng như xử lí các tình huống trên lớp. Nhiều tiết chuyên đề thực sự bổ ích và được các trường bạn đánh giá cao như tiết chuyên đề môn Vật lý của cô giáo Phạm Thị Nhuần, tiết Toán của cô giáo Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Thu Hoài, tiết Hóa học của cô giáo Phạm Hồng Nhung, …

 

 

 

Trong các hội thi giáo viên dạy giỏi, thi đồ dùng dạy học tự tạo, thi viết sáng kiến kinh nghiệm của Phòng và Sở GD&ĐT tổ chức hàng năm, các thầy cô đều tích cực tham gia và đạt được những thành tích đáng kể. Giờ thi dạy giỏi cấp quận môn Toán của cô Vũ Thị Hòa, cô Nguyễn Thu Hà, cô Nguyễn Thu Hoài, môn Vật lý của cô Phạm Thị Nhuần, môn Hoá của cô Phạm Hồng Nhung.

 

Có được những thành tích về mọi mặt như vậy là nhờ tinh thần đoàn kết, tương trợ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau; là lòng yêu nghề, sự nỗ lực, tâm huyết phấn đấu không ngừng của tất cả các thầy cô trong tổ. Bên cạnh đó là sự quan tâm của HĐ quản trị, BGH nhà trường. Trên đà phát triển chung của nhà trường, trong những năm tới Tổ Tự nhiên sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để luôn luôn đi đầu trong mọi hoạt động và xứng đáng là một trong những tổ mũi nhọn của nhà trường.

 

                                                                             BAN BIÊN TẬP