» Giới thiệu
Đội ngũ giáo viên

GIỚI THIỆU CÁC TỔ CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THCS&THPT LÊ QUÝ ĐÔN

 

Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu Trường THCS&THPT Lê Qúy Đôn luôn luôn xác định: Đội ngũ giáo viên là yếu tố then chốt, quyết định trực tiếp đến sự thành công của các mục tiêu mà nhà trường đã đề ra. Chính vì vậy, nhà trường luôn quan tâm đến việc chọn lựa và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu tâm huyết, giỏi chuyên môn. Đội ngũ giáo viên của nhà trường được phân ra làm ba tổ chuyên môn: Tổ Ngoại ngữ, tổ Khoa học Tự nhiên, tổ Khoa học Xã hội. Mỗi tổ chuyên môn có những đặc điểm khác nhau, nhưng cùng hướng về những mục tiêu chung của nhà trường.

 

TỔ NGOẠI NGỮ

 

Vượt qua nhiều khó khăn từ buổi đầu thành lập trường THCS&THPT Lê Quý Đôn, tổ Ngoại ngữ luôn không ngừng nỗ lực, góp sức vào sự phát triển chung của nhà trường.

Tổ Ngoại ngữ gồm có 11 thành viên, trong đó có 3 giáo viên người nước ngoài. Tất cả đều hăng say, nhiệt tình trong công tác, tạo thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh, nhiều năm liền đạt tổ lao động tiên tiến và tổ lao động xuất sắc.

 

 

Tập thể các thầy cô giáo Tổ Ngoại ngữ năm học 2017 - 2018

 

Gánh vác sứ mệnh quan trọng tại ngôi trường có mô hình tăng cường tiếng Anh, tổ Ngoại ngữ liên tục cập nhật, đổi mới các phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm, tăng niềm vui thích, hứng thú của các con học sinh đối với môn học. Trong suốt 5 năm qua, tổ đã đạt được những thành tích đáng nể.

 

 

 

Môn tiếng Anh - môn học thế mạnh của nhà trường với nhiều giáo viên cố vấn và giáo viên người bản ngữ

 

 

Giáo viên Tổ Ngoại ngữ không chỉ chú trọng về công tác chuyên môn mà còn tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Nhiều năm liền, tổ đã xây dựng nhiều sân chơi bổ ích nhận được sự yêu mến của các con học sinh như Halloween, English Festival, Christmas…

 

 

 

 

Cùng với chủ chương đổi mới của Nhà trường và sự hỗ trợ, cố vấn về chuyên môn của Phó Hiệu trưởng người nước ngoài – Ms. Ann Brown, trong năm học mới 2017-2018, tổ Ngoại ngữ hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích màmình đã đạt được và gặt hái thêm nhiều thành công mới.

 

TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI

 

Tổ Khoa học Xã hội trường THCS&THPT Lê Quý Đôn gồm 11 giáo viên giảng dạy các bộ môn: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân, Âm nhạc, Mĩ thuật. Tất cả các giáo viên đều đạt trình độ trên chuẩn. Đặc biệt, với mong muốn gắn bó cùng nhà trường, đội ngũ giáo viên trong tổ đặt mục tiêu phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân theo phương châm: Nhân ái - Tâm huyết - Trách nhiệm - Tự chủ - Tự tin - Năng động - Sáng tạo - Hiệu quả.

 

 

Tập thể các thầy cô giáo Tổ Xã hội năm học 2017 - 2018

 

Trong tổ có nhiều thầy cô giáo có kinh nghiệm đứng lớp lâu năm, có kiến thức chuyên môn vững vàng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo: cô Chu Thị Vĩnh Hà, cô Lê Thị Hương, cô Lý Thị Hà, cô Linh Thị Bình, cô Bùi Thị Kim Oanh, thầy Phạm Công Thành. Nhiều giáo viên tuổi đời còn trẻ, năng động, nhiệt huyết, có phương pháp hoạt động sáng tạo được học trò yêu mến: cô Vương Thị Thanh Yến, cô Vũ Thị Hiên, thầy Phạm Văn Hải, thầy Lò Văn Tống, thầy Dương Quang Huy.  

 

 

Tại các giờ học của nhà trường, hoạt động nhóm và thuyết trình luôn được chú trọng nhằm phát triển năng lực học sinh

 

 

Học sinh được đóng kịch, sắm vai dựa theo các tác phẩm văn học

 

Trong những năm học gần đây, chất lượng dạy và học các môn học do tổ đảm nhiệm được nâng cao rõ rệt: tỉ lệ học sinh khá giỏi luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao, số lượng học sinh giỏi cấp Quận tăng lên đáng kể, điểm trung bình thi vào lớp 10 đạt Top 5 trường có điểm cao nhất trong toàn quận. Ngoài công việc đứng lớp, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Năm học 2017 - 2018 hứa hẹn nhiều đổi mới trong công tác chuyên môn của tổ để đáp ứng nhu cầu đổi mới của nhà trường!

 

TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Tổ Khoa học Tự nhiên luôn là một tổ chuyên môn vững mạnh, bao gồm 14 thầy cô giảng dạy các bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ.

 

 

Tập thể các thầy cô giáo Tổ Tự nhiên năm học 2017 - 2018

 

Qua thời gian, đội ngũ giáo viên của tổ KHTN ngày càng hoàn thiện, luôn  đáp ứng tốt những đòi hỏi ngày càng cao của công cuộc đổi mới giáo dục. Từ các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, vững vàng chuyên môn đến các thầy cô giáo trẻ, luôn luôn phấn đấu không ngừng để nâng cao hiệu quả giảng dạy, trở thành những tấm gương sáng trong lòng học trò nhiều thế hệ.

Hàng năm, tổ đã đề xuất và thực hiện rất nhiều những hoạt động, dự án, hội thi thành công, thu hút được sự hứng thú của học sinh, được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp đánh giá cao như: Ngày hội khoa học, cuộc thi làm sản phẩm sáng tạo, các câu lạc bộ như câu lạc bộ Tin học trẻ, câu lạc bộ STEM…

 


Học sinh trải nghiệm một giờ học STEM khoa học

 

 

 

Một giờ học Toán sôi nổi

 

 

          Mặc dù mỗi thầy cô giáo có tuổi đời, tuổi nghề khác nhau, có hoàn cảnh khác nhau, nhưng mọi thành viên trong tổ đều coi nơi đây như một gia đình nhỏ, yêu thương, giúp đỡ nhau chân thành. Vì vậy, mỗi thành viên đều có điều kiện phát huy khả năng của mình trong công việc, say mê chuyên môn, tâm huyết với nghề, luôn tích cực học hỏi, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Các thầy cô có nhiều kinh nghiệm, luôn gương mẫu, tận tình giúp đỡ những giáo viên trẻ, giúp họ trau dồi chuyên môn, đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích chung của nhà trường, cùng nhau xây dựng trường THCS&THPT Lê Quý Đôn ngày càng vững mạnh.

  


Tập thể các thầy cô giáo nhà trường năm học 2017 - 2018

  

BAN BIÊN TẬP