» Giới thiệu
Giới thiệu chung

 

 * Trường THCS Lê Quý Đôn ra đời là sự phát triển kế tiếp mô hình trường Mầm non tư thục Lê Quý Đôn và trường Tiểu học dân lập Lê Quý Đôn, được sự tín nhiệm của đông đảo phụ huynh, học sinh trong cả nước và nhu cầu phát triển xã hội.

* Trường Lê Quý Đôn phát triển theo mô hình trường chất lượng cao, tăng cường giảng dạy môn Tiếng Anh và bổ trợ kiến thức cho các môn Ngữ văn, Toán, Lý.

* Hệ liên kết tăng cường giảng dạy Toán, Tiếng Anh và Khoa học theo chương trình của Bộ Giáo dục Singapore.


 

   I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

* Thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, phát triển và hoàn thiện học sinh về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, rèn kĩ năng tự lập và tự giải quyết vấn đề trong học tập cũng như cuộc sống.

* Rèn luyện cho học sinh khả năng làm việc theo nhóm, kĩ năng tìm kiếm và chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và những người xung quanh.

* Tạo điều kiện cho học sinh làm quen với phương pháp học tập của các nước tiên tiến.

 * Nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng cho học sinh cuối cấp để các em có khả năng thi tuyển vào các trường THPT chất lượng cao.IÊU 

 II. NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP VÀ NHIỆM VỤ ĐÀO TẠO

 * Đảm bảo dạy và học theo đúng chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đối với cấp THCS.

* Bồi dưỡng khả năng tự học, tự nghiên cứu, rèn cho học sinh các kĩ năng cơ bản và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Đặc biệt rèn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Học sinh được thi lấy các chứng chỉ quốc tế.

* Hình thành cho học sinh thói quen tốt trong giao tiếp, biết ứng xử, ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

 III. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ CÁN BỘ NHÂN VIÊN

 * 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Giáo viên Tiếng Anh là người bản ngữ, có trình độ và nghiệp vụ sư phạm.

* Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có trách nhiệm nghề nghiệp cao.

 IV. CÔNG TÁC BÁN TRÚ

* Nhà trường tổ chức giáo dục, chăm sóc và quản lý học sinh cả ngày.

* Số học sinh mỗi lớp tối đa là 30, thuận lợi cho giáo viên có điều kiện dạy và chăm sóc học sinh tốt nhất.

* Chế độ dinh dưỡng: Hàng ngày học sinh ăn bữa trưa tại trường. Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

* Trường có dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe tuyến tại các điểm quy định hoặc tại nhà, hệ thống xe chất lượng cao.

V. HỢP TÁC QUỐC TẾ

* Trường Lê Quý Đôn kết nghĩa với Trường PLC Sydney và PLC Armidale. PLC là trường phổ thông có danh tiếng của Úc có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và các nhà quản lý xuất sắc. Hàng năm, Trường PLC và Trường THCS Tư thục Lê Quý Đôn thường xuyên giao lưu hợp tác về tập huấn và bồi dưỡng giáo viên về phương pháp giảng dạy, học tập và tham quan, dã ngoại.

* Trường thường xuyên tổ chức giao lưu với các trường, Đại sứ quán các nước tại Hà Nội.

 VI. CƠ SỞ VẬT CHẤT

 * Hệ thống trường Lê Quý Đôn được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và đồng bộ, cung cấp cho học sinh sự tiện nghi trong học tập và vui chơi giải trí.

* Các phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ trang thiết bị như điều hòa nhiệt độ, máy tính và máy chiếu.

 * Các phòng chức năng: phòng chuyên đề, phòng âm nhạc, phòng học mỹ thuật, phòng máy tính, phòng thư viện, phòng thí nghiệm.

* Bàn ghế phù hợp với lứa tuổi, thuận tiện cho học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ.

 * Phòng ăn rộng rãi, thoáng mát, có điều hòa. Hệ thống bếp ăn với những trang thiết bị hiện đại, tiện dụng, phục vụ tốt các bữa ăn cho học sinh.

 VII. HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI

* Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo cho học sinh sự hứng thú trong học tập. Hoạt động thể thao và các hoạt động tập thể giúp các em phát triển toàn diện, rèn kĩ năng hoạt động nhóm và kĩ năng lãnh đạo. Những chuyến thăm quan dã ngoại bổ ích, lý thú đem lại cho học sinh những kiến thức thực tế, sinh động.

 

BAN GIÁM HIỆU