» Giới thiệu
Hoạt động bán trú

 

Mỗi bữa ăn trưa và giấc ngủ trưa đều góp phần không nhỏ tới sức khỏe và chất lượng học tập của học sinh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động đổi mới của nhà trường, năm học 2017-2018 bếp ăn của trường THCS&THPT Lê Quý Đôn cũng đem lại rất nhiều điều hấp dẫn cho học sinh trong các bữa ăn trưa hàng ngày.

          Với mục tiêu các bữa ăn đảm bảo vệ sinh, đảm bảo về dinh dưỡng, đa dạng về các loại thực phẩm, một thực đơn lí tưởng được các nhân viên nhà bếp xây dựng thay đổi theo từng tháng.

 

 

Thực đơn trong từng tuần cân đối đủ 4 nhóm dinh dưỡng: chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất.

Thực đơn từng bữa ăn đa dạng: gồm 2 món mặn, 1 món rau, 1 món canh, cơm trắng dẻo, nóng; cùng các món tráng miệng là hoa quả theo mùa.

Công tác đảm bảo vệ sinh khi chế biến món ăn luôn được đặt lên hàng đầu. Hằng ngày nhân viên y tế đều tiến hành kiểm tra, lưu thức ăn và giám sát chặt chẽ khâu chế biến cũng như vệ sinh thiết bị nhà bếp, đồ dùng phục vụ các bữa ăn trưa.

 

 

 

Sau giờ ăn, các con sẽ có thời gian nghỉ trưa để lấy lại năng lượng chuẩn bị cho các tiết học buổi chiều. Mỗi phòng ngủ đều có giáo viên quản lí bán trú phụ trách. Phòng ngủ được bố trí dành riêng cho học sinh nam và học sinh nữ. Các phòng ngủ đều được trang bị điều hòa, giường tầng, đệm, chăn gối đầy đủ. Đây là không gian lí tưởng phục vụ cho hoạt động nghỉ trưa của các con học sinh trường Lê Quý Đôn.

 

 

 

Có thể nói công tác bán trú của trường ngày một hoàn thiện, điều đó góp phần tạo sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh và học sinh.

BAN BIÊN TẬP