» Giới thiệu
Sứ mệnh và Tầm nhìn

Trường THCS & THPT Lê Quý Đôn hoạt động theo mô hình giáo dục chất lượng cao tăng cường Tiếng Anh.  Với mục tiêu đào tạo toàn diện về mọi mặt, chú trọng “Đức - Trí - Thể - Mĩ”, trường là nơi mà tất cả các học sinh đều được thể hiện năng lực của bản thân và phát triển tốt nhất các thế mạnh của mình.

 

1. Sứ mệnh của THCS&THPT Lê Quý Đôn là chắp cánh cho ước mơ vươn cao của các thế hệ học trò, đáp ứng tốt nhất nguyện vọng của quý phụ huynh học sinh và phù hợp với sự phát triển của xã hội hiện đại. Sứ mệnh của THCS&THPT Lê Quý Đôn là nơi gieo những hạt giống tri thức để cho thế hệ trẻ phát triển thành những con ngoan - trò giỏi, thành những bậc tài danh, thành những chủ nhân tương lai của đất nước.


Để làm được điều đó, trường THCS&THPT Lê Quý Đôn tổ chức học 2 buổi/ngày, đảm bảo dạy và học theo đúng chương trình, đủ số môn, số tiết do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định đối với cấp THCS và THPT. Đặc biệt, nhà trường thực hiện mô hình trường chất lượng cao - tăng cường Tiếng Anh, Ngữ văn, Toán và một số môn học khác. Với đội ngũ giáo viên cơ hữu giỏi và tâm huyết, cùng với đội ngũ giáo viên chuyên gia là người nước ngoài (dạy tăng cường Tiếng Anh) và các nhà giáo đến từ các trường chuyên trên địa bàn Thủ đô (dạy tăng cường các môn Tiếng Anh, Toán, Văn...), nhà trường đảm bảo đáp ứng mọi nguyện vọng học tập của học sinh. Với các phương châm “học mà chơi, chơi mà học”; “ học đi đôi với hành”, nhà trường rất đầu tư cho việc giáo dục thể chất và các hoạt động ngoại khóa. Việc tăng cường tiết TDTT và việc tổ chức đều đặn các tiết ngoại khóa hàng tuần, thực sự đã mang lại cho học sinh những sân chơi bổ ích, những sự trải nghiệm thú vị bên cạnh những chuyến đi tham quan, dã ngoại, những tiết học trải nghiệm tại các địa danh. Không những thế, nhà trường rất chú trọng việc giáo dục kỹ năng sống, các tiết học rất sinh động và bổ ích được thực hiện đều đặn hàng tuần, với chương trình chi tiết cho từng khối lớp, với đầy đủ cả lí thuyết và thực hành. Bên cạnh đó giáo dục giới tính, giáo dục tâm sinh lí rất được nhà trường quan tâm và đầu tư. Ngoài các tiết học giáo dục giá trị sống và nếp sống, nhà trường còn thành lập ban tư vấn học được để các học sinh được giải đáp tất cả các khúc mắc trong quá trình phát triển của bản thân.

 

2. Tầm nhìn của THCS&THPT Lê Quý Đôn là hướng đến sự đào tạo toàn diện cho học sinh, là môi trường sư phạm lành mạnh để học sinh phát triển mọi khả năng của bản thân. Mục tiêu của THCS&THPT Lê Quý Đôn là:

 

Giáo dục truyền thống: yêu nước, đoàn kết, hiếu học; giáo dục các đức tính: hiếu thuận, trung thực, dũng cảm, biết yêu thương, biết sẻ chia, biết bài trừ các thói hư tật xấu; giáo dục lối sống lành mạnh và văn minh cho học sinh. Hình thành cho học sinh thói quen tốt trong giao tiếp, biết ứng xử, ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái,, biết tôn trọng bản thân và những người xung quanh, luôn có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường.

         Đạo tạo kiến thức nền móng vững chắc, giúp các học sinh phát triển tư duy khoa học và các kĩ năng vận dụng thực tế. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân kiệt xuất, đủ trình độ thi vào các trường THPT chuyên và thi tìm học bổng đi du học ở các nước tiên tiến.

         Rèn luyện cho học sinh khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, phát triển niềm say mê học tập. Rèn cho học sinh các kỹ năng cơ bản và khả năng vận dụng vào thực tiễn với các môn khoa học tự nhiên; rèn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong các môn khoa học xã hội, đặc biệt là bộ môn tiếng Anh có giáo viên nước ngoài.

        Tạo cho học sinh môi trường thuận lợi để bộc lộ và phát huy thế mạnh của bản thân ở mọi lĩnh vực, từ học tập tới các hoạt động văn nghệ thể thao và các môn năng khiếu thẩm mĩ.

Qua đó, nhà trường giúp học sinh định hướng phát triển tương lai, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân. Rèn luyện sự hoạt bát, tính tự lập, tự tin, tự giải quyết vấn đề trong học tập và rèn luyện. Thực tế, trường THCS&THPT Lê Quý Đôn là nơi học sinh được khuyến khích phát triển các điểm mạnh cá nhân, là nơi xứng đáng để học sinh học tập, rèn luyện và phát triển bản thân; là nơi ghi dấu những kỉ niệm tuyệt vời của các thế hệ học trò. Lựa chọn THCS&THPT Lê Quý Đôn là sự lựa chọn tối ưu cho tương lai của học trò.

 

BAN GIÁM HIỆU