» Giới thiệu
Thư ngỏ của thầy Hiệu trưởng

 

 

THƯ NGỎ

Gửi thầy cô giáo, học sinh và cha mẹ học sinh

          

Năm học 2017-2018 đã khép lại với những kết quả tốt đẹp. Kết quả ấy được thể hiện qua nụ cười hạnh phúc của các em học sinh, trong ánh mắt rạng ngời của thầy cô giáo, trong niềm tin yêu của cha mẹ học sinh.

 

 Một năm học mới bắt đầu, với rất nhiều cơ hội lớn, nhưng cũng chứa đựng những thách thức không nhỏ trong quá trình thực hiện mục tiêu: Xây dựng một môi trường giáo dục giúp học sinh phát triển toàn diện những phẩm chất, năng lực để hoàn thiện nhân cách và trí tuệ của thế hệ công dân toàn cầu. Những kiến thức và kỹ năng mà nhà trường cung cấp không chỉ giúp học sinh đáp ứng được các kỳ thi Đại học trong và ngoài nước, mà còn trang bị cho các em những hành trang quan trọng cho cuộc sống tương lai”.

 


Thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng nhà trường 

 

Xin gửi tới các em học sinh những lời chúc tốt đẹp nhất, các em thật vinh dự là học sinh của trường THCS & THPT Lê Quý Đôn, một trong những ngôi trường có truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” của Thủ đô, được xây nên bởi niềm đam mê nghề nghiệp, trí tuệ, sức lực và tình thương yêu của thầy cô giáo. Đó là niềm hạnh phúc mà không phải học sinh nào cũng có được. Các em phải trân trọng niềm vinh dự này, tiếp tục thắp sáng lên những khát vọng lớn hơn. Nhưng trước hết, các em phải học làm người, để biết sống lương thiện, sống tử tế, biết yêu thương con người. Các em phải biết khám phá niềm say mê học tập của mình, học những kỹ năng cần thiết, sử dụng thời gian hợp lý cho học tập, rèn luyện sức khỏe và vui chơi. Nỗ lực, kiên trì phấn đấu trở thành những học sinh giỏi nhất theo khả năng của mình.

 

Tôi xin nhắn gửi các thầy, cô giáo những người đang nhận sứ mệnh là kỹ sư tâm hồn những mong ước nghề nghiệp. Ngoài tri thức uyên thâm, tài năng sư phạm, người thầy còn phải có niềm đam mê nghề nghiệp, có lòng nhân ái và bao dung, sống trung thực và trách nhiệm...hết lòng thương yêu học sinh. Thầy cô hãy quan tâm tới từng học sinh, không để em nào phải đứng lại phía sau. Thực hiện tốt phương châm: Thầy dạy thật, trò học thật để có chất lượng thật, xứng đáng là “tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh noi theo.

 

Các bậc cha mẹ học sinh kính mến! Xin quý vị hãy dành thêm thời gian để quan tâm, chăm sóc con mình, cùng con tâm sự, chia xẻ những niềm vui hay nỗi buồn…  đồng hành cùng con để khơi dậy niềm đam mê  học tập; hỗ trợ, động viên khuyến khích với những thành công dù là nhỏ nhất. Hãy bày tỏ sự tin tưởng và biết chấp nhận những “vấp ngã” đầu đời của con mình, vì đó không phải là “thất bại” mà chỉ là “thành công bị trì hoãn” . Chúng tôi cảm ơn quý vị đã tin tưởng vào chất lượng giáo dục nhà trường để gửi con em mình vào học, chúng tôi hy vọng quý vị cùng với nhà trường đem đến một tương lai tốt đẹp cho các con.

 

Cảm ơn thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và các em học sinh đã xây dựng nên thương hiệu trường THCS & THPT Lê Quý Đôn.

Trân trọng. 

     Nguyễn Quốc Bình

Hiệu trưởng trường THCS&THPT Lê Quý Đôn