Thi & Tuyển sinh
Thông báo tuyển sinh năm học 2015 - 2016
Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2015 - 2016: Lớp 6 240 học sinh (8 lớp, mỗi lớp 30 học sinh). Trong đó có lớp chọn Tiếng Anh, lớp chọn Toán và lớp tăng cường Tiếng Anh thông qua môn Toán, Khoa học (do giáo viên bản ngữ giảng dạy). Các lớp 7, 8, 9: Tuyển bổ sung 10 học sinh/khối.

I.   CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

- Lớp 6: 240 học sinh (8 lớp, mỗi lớp 30 học sinh). Trong đó có lớp chọn Tiếng Anh, lớp chọn Toán và lớp tăng cường Tiếng Anh thông qua môn Toán, Khoa học (do giáo viên bản ngữ giảng dạy).

- Các lớp 7, 8, 9: Tuyển bổ sung 10 học sinh/khối.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

- Học sinh trên địa bàn toàn quốc và con em người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đã hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học (đối với học sinh dự tuyển vào lớp 6), đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến trở lên (đối với học sinh dự tuyển bổ sung vào các lớp 7, 8, 9).

- Đúng độ tuổi quy định: Học sinh dự tuyển vào lớp 6 sinh năm 2004 (11 tuổi). Học sinh học trước tuổi phải được Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép bằng văn bản.

Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1.  Đối với học sinh dự tuyển vào lớp 6:

Học sinh được tuyển vào trường nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Từ lớp 1 đến lớp 4: Đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến trở lên.

+ Lớp 5: Hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học (việc đánh giá được thực hiện theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 8 năm 2014).

2.  Đối với học sinh dự tuyển bổ sung vào các lớp 7, 8, 9:

Học sinh được tuyển bổ sung vào trường nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến trở lên trong năm học trước đó (nếu tuyển bổ sung vào đầu năm học) hoặc Học kỳ I (nếu tuyển bổ sung vào giữa năm học).

+ Tổng điểm kiểm tra kiến thức 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh đạt 15 điểm trở lên và không môn nào có điểm dưới 2.

IV. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC

1.  Hồ sơ đăng ký học:

- Đơn đăng ký học (theo mẫu in sẵn của trường, có dán ảnh)

- Bản photocopy giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi (nếu có, mang theo bản gốc để đối chiếu)

- Bản photocopy giấy khen Học sinh Giỏi/Tiên tiến (mang theo bản gốc để đối chiếu)

- Phí đăng ký học: 150.000 VNĐ/học sinh

2.  Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 16/3/2015 đến ngày 28/5/2015.

V. THỦ TỤC NHẬP HỌC

1.  Thời hạn: Từ ngày 29/5/2015 đến ngày 30/6/2015.

2.  Hồ sơ cần bổ sung:

- Lớp 6: Bản sao giấy khai sinh hợp lệ, bản chính học bạ Tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình Tiểu học, 02 ảnh thẻ 3×4cm.

- Các lớp 7, 8, 9: Bn sao giy khai sinh hợp l, bn chính học b THCS, giấy giới thiệu chuyển trường (học sinh ngoại tỉnh cần có giấy giới thiệu chuyển trường do Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp), 02 nh thẻ 3×4cm.

3.  Kinh phí: Đóng học phí và các khoản phí khác khi làm thủ tục nhập học.

VI. CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN (áp dụng cho cả khóa học)

1. Đối với học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa cấp Quốc gia: Giảm 50% học phí, học sinh được tự lựa chọn vào những lớp phù hợp với khả năng.

2. Đối với học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa cấp Thành phố: Giảm 30% học phí, học sinh được tự lựa chọn vào những lớp phù hợp với khả năng.

3. Đối với học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa cấp Quận/Huyện: Giảm 20% học phí, học sinh được tự lựa chọn vào những lớp phù hợp với khả năng.

4. Giảm 10% học phí đối với những học sinh là học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn nếu không đạt các thành tích đã nêu trong các mục (1), (2), (3).

5. Đối với gia đình có hai con trở lên là học sinh của trường cùng một cấp học thì từ con thứ hai trở đi được giảm 10% học phí.

6. Miễn phí đăng ký học cho học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Các mục (1), (2), (3) áp dụng cho cả 4 năm của cấp Trung học cơ sở nếu học sinh vẫn giữ được danh hiệu Học sinh Giỏi.

Lưu ý: Văn phòng nhà trường làm việc từ 8h đến 17h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

CHỦ TỊCH HĐTS

(đã ký)