» Tin tức
Thông báo
THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG NĂM HỌC 2017 - 2018
Nhà trường tuyển sinh bổ sung học sinh các lớp chất lượng cao, lớp chọn toán, lớp chọn tiếng Anh khối 6, 7, 8 và mở thêm lớp chuyên tiếng Anh khối 6

 

 

I. MÔ HÌNH ĐÀO TẠO VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

1. Mô hình đào tạo

Trường THCS Lê Quý Đôn là trường chất lượng cao tăng cường tiếng Anh. Trường hiện có 3 mô hình lớp: lớp chọn tiếng Anh chất lượng cao, lớp chọn Toán chất lượng cao, lớp chất lượng cao.

Riêng với khối 6, nhà trường mở thêm mô hình lớp chuyên Tiếng Anh bắt đầu từ học kỳ II năm học 2017 - 2018 với mục đích giúp học sinh luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh. (Lớp chuyên Anh có 11 tiết tiếng Anh trong đó có 05 tiết cơ bản, 04 tiết với giáo viên nước ngoài, 02 tiết nâng cao).

Mỗi lớp tối đa 30 học sinh.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

 Lớp 6, 7, 8 lớp chất lượng cao, lớp chọn tiếng Anh nâng cao, lớp toán nâng cao: mỗi khối 5 - 10 học sinh

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1. Đối tượng tuyển sinh

Học sinh có quốc tịch Việt Nam và quốc tịch nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh trên địa bản toàn quốc.

Đối với lớp chuyên tiếng Anh, các học sinh đang theo học tại các lớp 6 của trường THCS Lê Quý Đôn có thể thi tuyển.

2. Phương thức tuyển sinh

Hội đồng tuyển sinh xét tuyển theo hồ sơ tuyển sinh và học sinh ứng tuyển làm thêm các bài kiểm tra kiến thức 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Thời gian kiểm tra: Buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6

Thời lượng kiểm tra: Toán, Ngữ văn (thi viết, 90 phút/môn); Tiếng Anh (thi viết, 45 phút)

Lớp chuyên Anh khối 6: thi môn tiếng Anh (60 phút)

III. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1. Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội

2. Đúng độ tuổi quy định

IV. CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN

1. Đối với học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa cấp Quốc gia: Miễn 50% học phí cơ bản (Trừ vào học phí 5 tháng cuối năm học) của năm học đầu tiên, học sinh được tự lựa chọn vào những lớp phù hợp với khả năng.

2. Đối với học sinh đạt giả Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa cấp Thành phố: Miễn 30% học phí cơ bản (Trừ vào học phí 3 tháng cuối năm học) của năm học đầu tiên, học sinh được tự lựa chọn vào những lớp phù hợp với khả năng.

3. Đối với học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa cấp Quận/Huyện: Miễn 20% học phí cơ bản (Trừ vào học phí 2 tháng cuối năm học) của năm học đầu tiên, học sinh được tự lựa chọn vào những lớp phù hợp với khả năng.

4. Sau khi kết thúc chương trình chính sách ưu tiên đối với học sinh đạt giả văn hóa ở mục (1), (2), (3), nếu năm học tiếp theo học sinh không đạt được những thành tích như vậy nữa thì sẽ được áp dụng mức giảm học phí 5% học phí cơ bản cho các năm học tiếp theo, nếu là học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn, trường Tiểu học Việt Úc.

5. Giảm 5% học phí cơ bản đối với những học sinh là học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn nếu không đạt thành tích đã nêu trong mục (1), (2), (3). (Áp dụng cho cả 4 năm của cấp THCS nếu học sinh vẫn giữ được danh hiệu học sinh tiên tiến trở lên).

6. Đối với gia đình có hai con trở lên là học sinh của trường cùng một cấp học thì từ con thứ 2 trở đi được giảm 10% học phí cơ bản.

7. Nếu học sinh được hưởng nhiều chính sách ưu tiên thì chỉ được chọn 01 chính sách ưu tiên mức cao nhất.

8. Miễn phí đăng ký nhập học cho học sinh Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, trưởng Tiểu học Việt Úc.

V. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC

- Đơn đăng ký học (theo mẫu in sẵn của trường có dán ảnh)

- Bản photocopy giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi (nếu có, mang theo bản gốc để đối chiếu)

 

 BAN TUYỂN SINH

 

 
Các tin khác