» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Chào đón các vị khách đến từ đảo quốc sư tử
Ngày 9/9/2019 vừa qua, trường THCS&THPT Lê Quý Đôn vinh dự đón 41 vị khách mời và học sinh trường River Valley Highschool – Singapore đến giao lưu và học tập.

 

 

 

 

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ hai trường, trong đó có một màn biểu diễn võ thuật của 2 học sinh Singapore đã để lại thật nhiều ấn tượng cho thầy cô và các bạn học sinh trường ta.  Đồng thời, đại diện của hai trường đã có đôi lời phát biểu và trao tặng kỉ niệm chương rất long trọng và ý nghĩa.

Tiếp theo đó là các phần trò chơi thể thao vô cùng thú vị nhưng cũng không kém phần gay cấn ví dụ như kéo co, ném bóng vào giỏ di động. Nhờ có sự cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình của khán giả, các đội chơi đã chiến đấu hết mình và đem lại những tỉ số suýt soát.

 

 

 

Sau phần trò chơi khởi động, các bạn đã có cơ hội để làm quen và nói chuyện giữa các bạn học sinh của hai trường. Mỗi bạn học sinh hai bên đều được phát 1 tấm thẻ và họ phải đi tìm người bạn có cùng số thẻ với mình. Lúc đầu các bạn còn hơi ngại ngùng và rụt rè, nhưng qua lần giao tiếp đầu tiên, họ đã cảm thấy tự tin và thích thú hơn, họ đã có những cuộc trò chuyện khó có thể quên.

 

 

Kết thúc màn giao lưu giữa hai trường, các bạn học sinh Singapore đã có một chuyến tham quan trường dưới sự hướng dẫn của 3 học sinh lớp 11D0. Sau đó, các bạn học sinh đã được chia ra thành 3 nhóm và cùng nhau tham gia tiết học vô cùng hấp dẫn với chủ đề nóng toàn cầu: Môi Trường. Các bạn đã cùng nhau học thông qua các trò chơi, đã cùng nhau làm việc nhóm và đưa ra ý tưởng về giải pháp nhằm bảo vệ môi trường. Tiết học không những đem lại các bạn học sinh kiến thức, mà đặc biệt các bạn còn có thêm những kĩ năng làm việc nhóm,  phát triển khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh và tính sáng tạo của riêng mình.

 

 

 

Học sinh hai trường đã thực sự có một trải nghiệm thật vui và đầy bổ ích. Chúng tôi đã có những tiếng cười, đã có những tình bạn được nảy nở, đã để lại cho nhau những giây phút thật đáng nhớ. Các bạn học sinh đến từ Singapore vô cùng thân thiện và rất dễ thương, và học sinh trường ta cũng đã tiếp đón vị khách mời thật cởi mở và đã rất nhiệt tình trong buổi trải nghiệm này. 

 

 

 

 

Vậy là buổi gặp mặt cũng đã kết thúc. Trước khi ra về các bạn học sinh đã có chút thời gian để trò chuyện với nhau, họ đã trao cho nhau những món quà lưu niệm rất dễ thương, có những bạn vẫn còn rất lưu luyến. Hai trường đã cùng nhau chụp những bức ảnh để đánh dấu kỉ niệm của buổi giao lưu khó quên này.

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác