» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
DONERS ĐẠI GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC QUỐC GIA
Vừa qua, bạn Nguyễn Phương Chi (lớp 6EG2) cùng các bạn trong nhóm sáng chế đã chính thức nhận được kết quả từ BTC cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16” với Giải Khuyến khích dành cho sản phẩm “Ngôi nhà thông minh”.

 

Với những vật liệu tái sử dụng như: que tre, cánh quạt, mô tơ, đèn năng lượng mặt trời,...Phương Chi và nhóm của mình đã chế tạo ra ngôi nhà thông minh với đầy đủ tiện nghi, đặc biệt, ngôi nhà hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên từ mặt trời và gió để tạo ra điện sinh hoạt hàng ngày.

 

 

 

 

 

Không những thế, sản phẩm còn đặc biệt ở chỗ, toàn bộ ngôi nhà có thể xoay theo ý muốn của con người, tạo ra sự tươi mới mỗi ngày cho người ở trong đó, cũng như tận dụng tối đa sức mạnh của thiên nhiên theo mỗi mùa khác nhau.

 

 

 

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 (2019 - 2020) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

 

Ngày 12/12 tới đây, Phương Chi và nhóm của mình sẽ tham dự Lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 được tổ chức tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

 

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng mô hình sản phẩm Nhà thông minh của Phương Chi và các bạn trong nhóm qua những bức ảnh dưới đây, và cùng chúc cho đam mê sáng tạo khoa học của Phương Chi cũng như các thành viên Nhà Doners ngày càng được phát huy hơn nữa, tạo ra những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, vừa có ích cho con người, vừa thân thiện với môi trường.
 

D-NEWS

 
Các tin khác