» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
DONERS TIẾP TỤC CHINH PHỤC IELTS THÀNH CÔNG
Trong tháng 2/2021, “tranh thủ” thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và vượt qua những trở ngại vì dịch bệnh, đã có thêm 6 Doners chinh phục thành công IELTS. Đặc biệt phải kể đến điểm Reading tuyệt đối 9.0, điểm Listening 8.5 của bạn Vũ Thế Duy (9EG); bạn Ngô Ngọc Linh (9EG) cũng có kết quả khá ấn tượng với điểm overall 7.0…

 

 

Tính từ đầu năm tới nay, đã có gần 50 Doners thuộc khối 9 và khối 12 chinh phục thành công IELTS. Trong đó:

  • 54% Doners đạt 7.0 trở lên
  • 98% Doners đạt từ 5.5 trở lên
  • Điểm trung bình toàn trường đạt 6.5

Tại trường THCS & THPT Lê Quý Đôn, chương trình tiếng Anh bao gồm: Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn của Bộ GD&ĐT và Chương trình Tiếng Anh quốc tế, học sinh được học cùng GVNN. Đặc biệt, chương trình Tiếng Anh chuyên sâu được thiết kế nhằm củng cố và mở rộng vốn từ, kiến thức về cấu trúc ngữ pháp. 

Với khối THCS, nhà trường hướng tới việc trang bị các kỹ năng làm bài thi quốc tế theo định dạng Cambridge cho học sinh. Nội dung luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge/ IELTS được tích hợp vào trong các tiết học kỹ năng tiếng các lớp EG.

Với khối THPT, bắt đầu từ năm học 2020-2021, nhà trường đã đưa nội dung học luyện thi IELTS vào giờ học tiếng Anh chính khóa với thời lượng 2 tiết/ tuần. 

----

Hiện nay, Bộ GD&ĐT áp dụng việc miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường đại học danh tiếng ở Việt Nam như: Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân, Bách Khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội,… bắt đầu sử dụng chứng chỉ IELTS là một trong những phương thức tuyển sinh, mở ra nhiều cơ hội “đỗ đại học sớm” cho các bạn học sinh.

D-NEWS

 

 
Các tin khác