» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
HỘI XUÂN LÊ QUÝ ĐÔN TẾT MẬU TUẤT 2018
Mùa xuân luôn là biểu tượng cho sự tươi mới, sự khởi đầu và phát triển thịnh vượng. Hòa trong không khí vui tươi, hứng khởi của cả nước chào đón xuân Mậu Tuất 2018, trường Lê Qúy Đôn tưng bừng tổ chức Hội xuân 2018 nhằm giúp các bạn học sinh có cái nhìn chân thực hơn về Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời tạo ra không khí phấn khởi chào xuân.

 

 

Mở đầu ngày hội là phần thi gói bánh chưng giữa các tập thể lớp. Năm nay, toàn bộ quá trình gói bánh đều do các bạn học sinh thực hiện mà không có sự hỗ trợ của giáo viên hay phụ huynh. Có lẽ vì vậy mà khi bắt đầu, một vài bạn gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, các bạn cuối cùng cũng hoàn thành việc gói những chiếc bánh xinh xắn của lớp mình. Đến 9 giờ, toàn trường tập trung xếp ghế và công việc chấm điểm bánh chưng của ban giám khảo bắt đầu. Đại diện của các lớp đã lần lượt đưa ra những câu trả lời xuất sắc và đầy tính thuyết phục với những câu hỏi của ban giám khảo.

 

 

 

 

 

 

 

Sau phần thi gói bánh chưng kịch tính là buổi nói chuyện của ông đồ với các bạn học sinh về tục xin chữ và về tranh dân gian Đông Hồ. Từ xưa đến nay, dân tộc ta luôn gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo. Và việc xin chữ đầu năm chính là một biểu hiện rõ nét của truyền thống quý giá ấy. Tranh Đông Hồ vốn là một loại tranh vẽ bằng bản khắc truyền thống của Việt Nam cùng với tranh Hàng Trống. Trong thời kỳ hội nhập sâu rộng hiện nay, việc gìn giữ, kế thừa và phát huy tinh hoa truyền thống dân tộc là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, việc các bạn học sinh được tìm hiểu về những nét đẹp truyền thống đó là quan trọng và cần thiết.

 

 

 

Tiếp theo đó, các khu vực trò chơi và trải nghiệm ở sân trường được các bạn học sinh ghé thăm và tham gia với sự hào hứng, sôi nổi. Bên cạnh các trò chơi truyền thống, vui nhộn thì giờ đây, sau giờ học lí thú về tục xin chữ và tranh dân gian, các bạn học sinh được trực tiếp chiêm ngưỡng nhiều bức thư pháp và tranh dân gian đặc sắc, đa dạng và giàu ý nghĩa.

 

 

 

 

Buổi chiều của ngày hội xuân cũng diễn ra vố cùng náo nhiệt với phần thi bắt vịt và thi đấu đi cà kheo giữa các tập thể lớp. Ngay sau phần thi sôi động và giàu cảm xúc thì những chiếc bánh chưng do chính tay các bạn học sinh gói từ buổi sáng được mang ra liên hoan. Cảm giác được quây quần, thưởng thức không khí, mùi vị xuân thật tuyệt vời biết bao!

 

 

 

 

Ngày hội xuân Lê Qúy Đôn 2018 đã diễn ra thật vui tươi với thành công rực rỡ. Thiết nghĩ, những hoạt động ngoại khóa bổ ích như vậy cần được tiếp tục tổ chức trong tương lai, vì một thế hệ học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn kỹ năng và nhân cách.

Học sinh Ngô Minh Kiên, lớp 9A3

 
Các tin khác