» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
HƯỚNG NGHIỆP SỚM Hiểu sao cho đúng, làm sao cho trúng
Hướng nghiệp là các hoạt động nhằm hỗ trợ mọi cá nhân chọn lựa và phát triển chuyên môn nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng của mình, đồng thời thỏa mãn nhu cầu nhân lực cho tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp (thị trường lao động).

 

 

Lâu nay, chúng ta vẫn tưởng rằng hướng nghiệp chỉ là sự lựa chọn một nghề nghiệp mà mình yêu thích, chọn một trường đại học phù hợp với mình, tuy nhiên đây chỉ là phần ngọn của một quá trình, một hoạt động trong số rất nhiều các hoạt động của hướng nghiệp. Thuật ngữ hướng nghiệp (career mentoring) nếu được hiểu chính xác nó là sự kết hợp của nhiều lĩnh vực như: đánh giá nghề nghiệp (career assessment), quản lý nghề nghiệp (career management), phát triển nghề nghiệp (career development)...

 

Với Học sinh - Phụ huynh - Nhà trường, vấn đề HƯỚNG NGHIỆP SỚM phải

HIỂU SAO CHO ĐÚNG???
LÀM SAO CHO TRÚNG???

 

 

 

Vừa qua, Ban Hướng nghiệp trường THCS & THPT Lê Quý Đôn đã khởi động chuỗi hoạt động Hướng nghiệp dành cho cả học sinh và phụ huynh trong năm học 2019 – 2020 với sự đồng hành của Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế Edutas. Xuyên suốt buổi chia sẻ, diễn giả Dương Minh Thông - Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp của Edutas đã hướng dẫn các vị phụ huynh trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị và mới mẻ. Qua đó giúp phụ huynh hiểu đúng về hướng nghiệp và biết cách xây dựng lộ trình hướng nghiệp phù hợp với con. Bên cạnh đó, các vị phụ huynh cũng mở lòng hơn để chia sẻ về câu chuyện hướng nghiệp cho con của riêng mình, những khó khăn và bài học mình đã trải qua.

 

 

 

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác