» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Họp phụ huynh Sơ kết học kì I năm học 2018 2019
Theo thông lệ, ngày 13/1/2019, trường THCS & THPT Lê Quý Đôn tổ chức họp phụ huynh sơ kết học kì I năm học 2018-2019.

 

Trong những năm gần đây, được sự chỉ đạo từ BGH, các buổi họp phụ huynh ở trường Lê Quý Đôn dần được đổi mới, trở thành buổi gặp gỡ, trao đổi về cách phối hợp giáo dục con một cách hiệu quả. Các thầy cô giáo chủ nhiệm đã  “làm mới” nội dung buổi họp phụ huynh, lấy học trò làm trung tâm để các câu chuyện, những nhận xét trở nên cụ thể, thiết thực và bổ ích hơn.Những thông báo về tình hình chung của trường lớp, thành tích, giải thưởng, chỉ tiêu phấn đấu của trường, của lớp được báo cáo ngắn gọn. Thời gian còn lại, cô giáo sẽ nhận xét chi tiết về từng học sinh và trao đổi những vấn đề bố mẹ cần quan tâm để phối hợp với nhà trường dạy dỗ con tốt hơn. Khi cô giáo gợi mở ra các vấn đề liên quan trực tiếp đến con em mình, phụ huynh nhiệt tình đóng góp ý kiến, tương tác với cô vì thế buổi họp phụ huynh không còn nhàm chán, đơn điệu. Ngoài ra, các thầy cô còn chia sẻ với phụ huynh những phương pháp kèm con học bài ở nhà để đạt hiệu quả cao và phù hợp với cách học trên lớp.

Mỗi GVCN của nhà trường đều có cách riêng đầy sáng tạo mà không kém phần hiệu quả trong việc triển khai nội dung buổi họp cho phù hợp với đặc điểm riêng của từng lớp. Qua quan sát có thể thấy nhiều cô giáo đã mạnh dạn cho các con tham gia buổi họp cùng cha mẹ. Các con đến để báo cáo kết quả học tập trong học kì 1 với cha mẹ. Có lớp thì các con được thể hiện năng khiếu, sở trường của mình trong cuộc họp. Các hoạt động của các con học sinh trong học kì 1 đều được các thầy cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn làm thành một clip để báo cáo cha mẹ trong buổi họp. Các con học sinh còn được cha mẹ, thầy cô lắng nghe ý kiến thông qua hoạt động  “ Điều con muốn nói”. “ Cô ơi, con cảm ơn cô nhiều lắm, cô đã giúp con học tập tiến bộ và yêu thích môn Văn hơn” hay “ Cô ơi, con muốn xin cô đổi chỗ cho con, con đã ngồi cùng bạn ấy từ đầu năm đến giờ”.... “ Con cảm ơn bố mẹ đã luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Con mong bố không hút thuốc lá và thức khuya nữa, sẽ không tốt cho sức khoẻ của bố đâu ạ”, “ Con mong bố mẹ về sớm hơn với chúng con, để cả nhà ăn tối cùng nhau, mẹ giúp con giải bài khó. Con không muốn chờ bố mẹ tới tận khuya, khi mắt con đã díu vào và lơ mơ ngủ mới nghe tiếng kẹt cửa ...” Đọc những dòng tâm sự của các con học sinh, các thầy cô vừa xúc động, thêm yêu nghề, còn bố mẹ thì nghẹn ngào, hiểu những mong muốn nguyện vọng chính đáng của con để điều chỉnh sinh hoạt sao cho phù hợp.


Tóm lại có thể nói  những buổi họp phụ huynh không thể thiếu được trong mỗi năm học. Và các thầy cô giáo chủ nhiệm trường THCS & THPT Lê Quý Đôn đã từng bước đổi mới, làm cho các buổi họp trở nên thiết thực và ý nghĩa hơn, không phụ lòng tin tưởng, gửi gắm của các bậc phụ huynh với nhà trường.

==> Xem thêm thành tích tiêu biểu trong HK1 năm  học 2018 - 2019

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
    THƯ CẢM ƠN   (01/2019)