» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Khai giảng năm học 2018-2019 MÙA XÂY NHỮNG ƯỚC MƠ…
“ Mùa thu ơi mùa thu ! Mùa đi xây những ước mơ….Mùa thu ơi mùa thu! Mùa thơm trang sách mới. Tiếng hát ngày khai trường trong sáng như trời thu.”

 

 

Những lá thư gửi tới tương lai

 

Ngày 5/9/2018, thầy và trò trường THCS &THPT Lê Quý Đôn tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2018-2019. Sân trường Lê Quý Đôn hôm nay với nhiều sắc màu rực rỡ, các bạn học sinh trông  thật chững chạc trong bộ đồng phục mới. Từng ánh mắt, từng nụ cười đều ánh lên niềm vui háo hức: vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao hứa hẹn ở phía trước…

 

Trước ngày lễ Khai giảng, toàn bộ học sinh khối 6 trường Lê Quý Đôn đã tham gia chương trình khởi động cho năm học mới vô cùng ý nghĩa. Nhằm tạo môi trường cho học sinh thể hiện mong muốn, ước mơ của mình trong từng giai đoạn của cuộc  đời, thầy hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình phát động mỗi học sinh  viết một bức thư  cho chính mình trong tương lai. Các bạn học sinh khối 6 của trường đã vô cùng hào hứng viết thư gửi chính  mình sau bốn năm học THCS. Nội dung  thư là những mong muốn, những ước mơ, những dự định mà các con mong đạt được. Thư được lưu giữ ở thư viện và nhà trường và sẽ  gửi lại cho các con trong  lễ  tốt nghiệp THCS. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, truyền cảm hứng, khơi dậy ước mơ cho các bạn học sinh. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến các con học sinh khối 6. Qua bức thư thầy cô sẽ hiểu hơn những mong muốn của các con học sinh để từ đó đồng hành, chia sẻ và giúp đỡ các con thực hiện ước mơ.

 


Thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng nhà trường nhận những lá thư đến từ đại diện của các con HS khối 6

 

Bài phát biểu của Minh Hoàng 6E1:

"Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến.

Con rất vinh dự và hạnh phúc khi được đại diện cho hơn 300 bạn HS khối 6 gửi tới thầy Hiệu trưởng thân yêu của chúng con những bức thư viết cho tương lai.

Kính mong thầy hãy giúp chúng con lưu giữ những ước mơ làm bác sỹ, kỹ sư, nhà thiết kế, nhà tạo mẫu, cầu thủ bóng đá hay những ước mơ chinh phục nền công nghệ 4.0, chinh phục thiên nhiên, chinh phục vũ trụ,...

Con tin chắc rằng mái trường Lê Quý Đôn sẽ là nơi nuôi dưỡng, xây đắp những ước mơ đẹp đẽ ấy để chúng con tỏa sáng trong tương lai.

Con yêu mái trường Lê Quý Đôn, yêu thầy Hiệu trưởng, yêu các thầy cô giáo".

 

Bên cạnh hoạt động của học sinh đầu cấp, nhằm tạo không khí sôi nổi và hào hứng cho toàn trường trước ngày Khai giảng, mỗi tập thể lớp đều tham gia thiết kế, lựa chọn hình ảnh đại diện của lớp mình cùng lời nhắn gửi hay mục tiêu hướng tới của lớp qua một câu slogan. Vì thế, sân trường Lê Quý Đôn ngày khai giảng thêm rực rỡ với nhiều tấm pano cùng những thông điệp, những  ước mơ được gửi gắm.

 

 

Tiếng trống khai trường rộn rã đã điểm, báo hiệu một năm học mới  bắt đầu với bao ước mơ và hy vọng. Âm thanh tiếng trống  khai trường vang lên thật thiêng liêng và xúc động. Nó khơi dậy trong lòng thầy cô giáo và học trò trường THCS&THPT Lê Quý Đôn lòng quyết tâm dạy tốt- học tốt, đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới 2018-2019.  

 

 

 

 

 

Thầy hiệu trưởng tặng hoa và chúc mừng các thầy cô giáo cùng các con học sinh khối 6.

 

 

 Năm nay nhà trường  chào đón 10 lớp 6 và 4 lớp 10 tham gia vào ngôi nhà chung Lê Quý Đôn

 

 

Màn biểu diễn flastmost của các thầy cô giáo trường Lê Quý Đôn hết sức sôi động, đẹp mắt 

 

 

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Trợ lí hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và học sinh nhân ngày Khai giảng

 

 

 

Thầy Nguyễn Quốc Bình đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Tiếng trống khai trường vang lên thật thiêng liêng và xúc động. Tiếng trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu với bao ước mơ và hy vọng.

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ trong buổi lễ khai giảng vô cùng đặc sắc, tạo nhiều hứng khởi cho thầy cô và các bạn học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới.

 

 

 

Chương trình kết thúc với tiết mục nhảy có sự  góp mặt của một người đặc biệt, đó là thầy Hiệu trưởng. Tiết mục đã mang lại những cảm xúc tươi mới, khiến cho học sinh toàn trưởng hứng khởi và cảm thấy tự hào vì  có thầy hiệu trưởng đáng kính nhưng cũng hết sức gần gũi, yêu thương và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
 
 
    LỜI THÚ NHẬN CỦA BỐ    (06/2019)