» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
LÊN TAM ĐẢO KHÁM PHÁ NGỌN NÚI MÙA THU
Chuyến đi dã ngoại đầu tiên của năm học mang mới đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, lên dây cót cho tinh thần học tập và tạo kết nối để thầy trò nhà trường gần nhau hơn.

 

Hòa mình vào thiên nhiên

 

 

Tam Đảo cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km ở độ cao 900m so với mặt nước biển, thời tiết ở đây quanh năm mát mẻ, dễ chịu. Đây là một nơi lý tưởng để các con tạm lánh Hà Nội ồn ào, bụi bặm, chật chội và nắng nóng những ngày này. Nếu ở thủ đô, cuộc sống của các con được bao quanh bởi đô thị, nhà cao tầng,… thì tới đây ai cũng sẽ cảm nhận được sự bao bọc gần gũi của thiên nhiên, núi rừng. Chỉ cần xòe đôi bàn tay các con có thể chạm vào mây vào gió.

 

Đi chơi – Đi học – Đi khám phá

 

Không một ai trong đoàn dã ngoại không bị choáng ngợp bởi con đường từ chân núi dẫn đến trung tâm thị trấn được. Đó là những cung đường nhỏ uốn lượn ven theo triền núi khiến đường lên Tam Đảo thật hiểm trở với nhiều khúc cua. Mỗi lần xe chuyển lái qua khúc cua, cả xe lại đổ rạp về một bên, thay vì cảm thấy mệt mỏi và say xe, các con đều vui vẻ, hào hứng vì nhận ra tác động của quán tính - một kiến thức vật lí phổ biến.

 

 

Cả đoàn có lúc đi xe băng qua rừng thông, có khi leo núi băng qua rừng trúc, có lúc đi qua vườn hoa trung tâm thị trấn tràn ngập sắc màu. Có rất nhiều loại thực vật đã quen thuộc trên trang sách nhưng nếu không một lần đi ra khỏi Hà Nội như ngày hôm nay, các con vẫn sẽ cảm thấy rất xa lạ với loài cây này.

 

 

 

Tam Đảo do thực dân Pháp khai phá vào năm 1943, do đó các con có đã có dịp được quan sát một thi trấn có kiến trúc mang hơi hướng Châu Âu. Ngoài ra, các con cùng với thầy cô còn cùng nhau leo núi để tham quan  Chùa Vàng Tam Đảo – một công trình kiến trúc Việt Nam ẩn yên trong lòng núi, nơi cõi Phật yên bình.

 

Các con như thể đang đặt chân vào cuốn sách sinh học, địa lý, vật lý, lịch sử để kiểm nghiệm những điều mình được học. Thầy cô và các con đã không ngần ngại vượt đèo, trèo núi để thu về thật nhiều điều bổ ích.

 

 

 

 

 

 

“Đi học” mà chẳng phải “đi học” khiến ai ai cũng tràn đầy hào hứng.

BAN BIÊN TẬP 

 

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
    KHAI MẠC CLB HÈ 2018   (07/2018)