» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
LỜI THÚ NHẬN CỦA BỐ
Những ngày này, cùng với cơn mưa tin vui từ các bạn học sinh liên tục báo đỗ các trường THPT mơ ước, Trường THCS Lê Quý Đôn nhận được rất nhiều bức thư là tâm sự của các phụ huynh. Một mùa thi đã qua với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Giờ là lúc những người làm cha mẹ có thời gian để cùng nhìn lại hành trình đồng hành với con chinh phục thử thách của tuổi 15. Bức thư dưới đây là của anh Nguyễn Quang Hưng, bố của bạn Nguyễn Quang Huy - học sinh lớp 9M năm học 2018 - 2019. Ban Biên tập xin được đăng tải toàn văn bức thư của anh Hưng như một sự lan tỏa tâm sự, chia sẻ của các phụ huynh tới nhà trường.

Kính gửi Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và nhân viên trường THCS & THPT Lê Quý Đôn,

Tôi là phụ huynh của con Nguyễn Quang Huy, học sinh lớp 9M năm học 2018-2019 của nhà trường.

Tôi thực sự xúc động và tự hào khi nhìn thấy hình ảnh của con trai cùng các bạn là học sinh có thành tích cao trong kỳ thi chuyển cấp vừa qua trên website của trường.

Chúng tôi biết Lê Quý Đôn không phải là trường chuyên và ở đây, các con không luyện thi theo kiểu “gà nòi”. Các con không phải tạm gác các hoạt động ngoại khóa như thể thao, văn nghệ… Việc trường có nhiều bạn đỗ vào các trường chuyên thuộc top đầu của cả nước là thành tích rất đáng tự hào.

 Bố Quang Hưng tham gia lễ tổng kết của Quang Huy tại trường

Tôi luôn cảm thấy tự hào và tin tưởng môi trường, phương pháp giáo dục của nhà trường. Là một người cha, tôi biết Quang Huy không có những tố chất đặc biệt, nổi trội, tôi biết cháu nghịch ngợm, hiếu động và ham mê nhiều thứ khác ngoài học tập. Huy, cũng như nhiều đứa trẻ khác, đôi khi còn quên làm bài tập hoặc thiếu ngăn nắp trong sinh hoạt. Nếu ở một ngôi trường khác, có lẽ, tôi sẽ thường xuyên gặp giáo viên chủ nhiệm, nghe đóng góp hoặc phàn nàn. Nhưng ở Lê Quý Đôn, thực tế lại khác. Chúng tôi được song hành với thầy cô khi truyền cảm hứng và cùng con thay đổi, trưởng thành hơn để hoàn thiện hơn.

Từ cuối năm lớp 8, Quang Huy như trở thành một người khác, con có nhiều cảm hứng với học tập hơn và đặc biệt yêu thích môn Hoá. Theo đề nghị của bố, Huy tự viết bản kế hoạch dài 4 trang, trong đó nêu rõ hiện trạng, mục tiêu và các giải pháp cho bản thân và gia đình để cùng thực hiện.

Quang Huy sẽ là học sinh lớp chuyên Hóa trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN). Thành tích bước đầu ghi nhận cố gắng của con, với kỳ vọng lớn từ gia đình và đặc biệt là vai trò lớn của nhà trường. Cảm ơn thầy hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình khi luôn đồng điệu và truyền cảm hứng cho từng học sinh và phụ huynh chúng tôi. Cảm ơn “những người mẹ thực sự” của các con theo mọi nghĩa: cô Ngân Anh, cô Phạm Nhuần…và còn rất nhiều thầy cô giáo khác.

Ở Lê Quý Đôn, có những điều khó tìm thấy ở những ngôi trường khác. Chúng tôi sẽ luôn nhớ chia sẻ của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình: “Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim!”

Chúc các thầy cô và CBNV nhà trường thêm nhiều sức khỏe và niềm vui để tiếp tục sự nghiệp trồng người!

Phụ huynh học sinh,

 

Nguyễn Quang Hưng

 
Các tin khác