» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Lễ Khai giảng năm học mới VỮNG BƯỚC ĐỂ TRƯỞNG THÀNH
Hà Nội mới vào thu. Tiết thu nhẹ nhàng len lỏi qua làn gió dìu dịu mỗi sớm mai, qua những đốm nắng lấp lánh đâu đó nơi sân trường. Trong không khí dịu nhẹ ấy, hôm nay, ngày 5 tháng 9, thầy và trò trường THCS-THPT Lê Quý Đôn vui mừng đón chào năm học mới 2019-2020.

 

 

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của trường Lê Quý Đôn  diễn ra với hai phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ diễn ra ngắn gọn trong khoảng 60 phút nhưng đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho hơn một nghìn cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. 

 

Trước tiên là những tiết mục văn nghệ sôi động. Mở màn là tiết mục nhảy hiện đại đầy khoẻ khoắn, nhiều sắc màu  của các bạn học sinh khối 9. Mong rằng  lòng nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ sẽ giúp các bạn ấy tự tin chinh phục đỉnh cao tri thức, giúp các bạn ấy vượt qua kì thi quan trọng trong năm cuối cấp.

 

 

 

 

Tiết mục văn nghệ : “Để Mị nói cho mà nghe” do tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường thể hiện đã được các bạn học sinh đón nhận hết sức nồng nhiệt. Bao ánh mắt, bao nụ cười cùng tiếng suýt xoa khi các bạn ấy được nhìn thấy cô giáo mình duyên dáng, xinh xắn biểu diễn trên sân khấu, lại đúng là bài hát đang “hot” mà các bạn ấy rất yêu thích.

 

 

 

Bài hát “ Đường đến trường vui lắm” được biên đạo kết hợp hát múa với sự góp mặt của hàng trăm bạn học sinh THCS làm cho không khí buổi lễ thêm rộn ràng, đầy phấn khởi.

 

 

Bên cạnh những giây phút hân hoan, náo nức và tự hào, buổi lễ cũng mang lại những giây phút đầy xuyến xao, xúc động. Đó là lúc hàng nghìn học sinh của trường THCS&THPT Lê Quý Đôn cùng hát vang bài Quốc ca trong sự trang nghiêm; giây phút ấy ai cũng thật xúc động. Hàng tuần lời hát ấy vẫn cất lên trong mỗi giờ chào cờ đầu tuần nhưng hôm nay  các bạn hát ấy hát to hơn, đều hơn như thể hiện một quyết tâm lớn, quyết tâm học tập  không chỉ để bản thân trưởng thành, tri ân công sức của cha mẹ, thầy cô mà xa hơn các bạn còn có nhiệm vụ xây dựng đất nước.

 

 

Đó còn  là giây phút học sinh toàn trường lắng đọng nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh ngày khai trường. Biết bao trái tim hoà cùng một nhịp đập, cùng hướng tới một năm học mới với nhiều thành công rực rỡ.

 

 

Lễ đón chào học sinh đầu cấp khối 6 và khối 10 năm nay thật ngắn gọn nhưng trang trọng với bao yêu thương và tin yêu gửi gắm. Thầy hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình đã đến từng lớp tặng những bó hoa tươi thắm cho các thầy cô chủ nhiệm và trao gửi những lời tâm huyết, chúc các thầy cô và các con có một hành trình mới nhiều niềm vui với nhiều bài học bổ ích, thành công trong sự nghiệp. Sau đó là hoạt động trao NHỮNG BỨC THƯ GỬI TƯƠNG LAI của các bạn khối 6, khối 10. Những ước mơ, những khát vọng bay cao bay xa sẽ được chắp cánh gửi vào tương lai.

 

 

 

 

Tiếp đó, thầy Nguyễn Quốc Bình, hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai trường. Tiếng trống giục giã như gieo vào lòng người bao niềm tin yêu và hi vọng .

 

 

Phần hội diễn ra sôi động với hai trận cầu đỉnh cao. Đó là trận bóng ném giao hữu của học sinh khối 6-7 và trận bóng rổ nam của khối 8,9 và 10,11. Hy vọng , năm học mới 2019-2020, các bạn học sinh có nhiều sức khoẻ để học tập, rèn luyện vững bước vào tương lai.

 

 

 

 

Bước vào năm học mới 2019 - 2020, xin kính chúc tất cả các thầy cô lời chúc sức khỏe , thành công trong sự nghiệp trồng người và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các bạn học sinh một năm học mới với nhiều trải nghiệm hữu ích,thật nhiều đam mê và thành công.

BAN BIÊN TẬP

 

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác