» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
NHỮNG ĐIỀU CHƯA KỂ VỀ THẦY-TÂM-LÝ CỦA NHÀ DONERS
Qua gần 2 năm gắn bó với nhà trường, là người gây dựng Phòng Tâm lý học đường, thầy Duẩn đã biến căn phòng nhỏ nhắn tại tầng 2 nhà A thành địa chỉ tìm đến của các bạn học sinh mỗi khi có những vướng mắc, hay đơn giản là cần một “người bạn” để giãi bày…

 

[DONERS STORIES NO.07]

 

“Thầy tâm lý” là tên gọi thân thương mà học sinh Nhà Doners đặt cho thầy giáo Nguyễn Văn Duẩn - Phụ trách Tâm lý học đường tại trường THCS & THPT Lê Quý Đôn.

 

Qua gần 2 năm gắn bó với nhà trường, là người gây dựng Phòng Tâm lý học đường, thầy Duẩn đã biến căn phòng nhỏ nhắn tại tầng 2 nhà A thành địa chỉ tìm đến của các bạn học sinh mỗi khi có những vướng mắc, hay đơn giản là cần một “người bạn” để giãi bày...

 

 

Cứ như thế, mỗi ngày, thầy Duẩn lại gom thêm cho mình những yêu thương, những tin cậy của mỗi Doners. Chẳng thế mà hễ gặp ở đâu là đám học trò lại tíu tít chào thầy thật to, thật hào hứng. Hay đôi khi các bạn ấy gõ cửa phòng thầy chỉ để tặng thầy cái kẹo, đưa thầy mảnh giấy nhỏ viết lời cảm ơn, gửi thầy một câu chào vội trước khi vào tiết học…

 

  

 

 

Để đáp lại sự tin tưởng và sự yêu mến ấy, thầy Duẩn luôn sẵn sàng dành thời gian cho các bạn học sinh, hay với các bậc cha mẹ, thầy có thể dành nhiều giờ trao đổi để cùng cha mẹ tìm giải pháp phù hợp nhất đồng hành với các con với phương châm “Sẵn sàng lắng nghe - Nỗ lực đồng hành”.

 

Tốt nghiệp khoa Tâm lý giáo dục - Học viện Quản lý Giáo dục, thầy Nguyễn Văn Duẩn đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Kỹ năng sống, Giá trị sống, tham vấn tâm lý học đường tại các trường phổ thông.

 

Thầy Duẩn còn vinh dự được mời tham gia các dự án chuyên môn của Hội Tâm lý Giáo dục học Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội… cùng với các “cây đa cây đề” trong lĩnh vực Tâm lý học đường.

 

 

 

Ngoài ra, thầy còn đứng ra tổ chức những workshop về Tâm lý học, Giáo dục học, Kỹ năng mềm dành cho các bạn học sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo… để đồng hành, hỗ trợ tốt hơn nữa trong công tác Tâm lý học đường dành cho các con học sinh.

 

 

 

D-NEWS

 
Các tin khác