» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Ngày hội khoa học tại Hệ thống trường liên cấp Lê Quý Đôn
Năm nào cũng vậy, vào thời điểm này, hệ thống liên cấp trường Lê Quý Đôn lại rộn ràng tổ chức Ngày hội khoa học đón các em học sinh lớp 5.

 

 

Các thầy cô giáo và các bạn học sinh khối Trung học cơ sở đã dành thời gian cả tháng để chuẩn bị cho ngày hội trọng đại này. Sau nhiều ngày các thầy cô miệt mài lên ý tưởng, thử nghiệm, các bạn học sinh say mê tìm hiểu, nghiên cứu động cơ, máy móc, ngày hôm nay, những sản phẩm khoa học rất sáng tạo được trưng bày.

Ngày hội chính thức được bắt đầu lúc 8h sáng ngày 3/1/2017, các em học sinh lớp 5 được các anh chị khối Trung học đón chào trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt.

 

 

Tiếp đó, đội nhảy Robot đến từ khối 7 có màn trình diễn rất ấn tượng trong sự thích thú của học sinh toàn trường.  

 

 

Những thí nghiệm khoa học vui được thể hiện một cách thú vị qua vở kịch “Kén rể”.

 

 

 

 

Vở kịch xoay quanh câu chuyện nhà vua Trái Đất muốn kén rể tốt thông qua việc thử thách hai chàng trai, chàng “Hahaha” đến từ xứ sở Coca, chàng “Đẹp” đến từ xứ sở “Mondova”  Các em học sinh vừa “sợ hãi”, vừa tò mò, vừa thích thú trước những “thử thách” của nhà vua:  rót rượu không chạm tay, xiên bóng mà bóng không nổ, đốt tay, rút ruột, ảo thuật cho tiền vào bình mà không cần mở nắp, đấm tay ra máu,...Cả sân khấu cười ghiêng ngả trước sự hài hước của chàng “Hahaha”, trầm trồ trước cách vượt qua thử thách thật tài năng của chàng rể “Đẹp”. Theo “chàng”, những thử thách này quá dễ với kiến thức Hóa học, Vật lý mà “chàng” được trang bị ở trường Lê Quý Đôn. Vở kịch kết thúc trong màn bùng cháy của núi lửa, trong sự bất ngờ, ngạc nhiên và hứng thú của các em học sinh.

 

 

Ngay sau đó là các màn trình diễn thời trang đến từ học sinh các lớp khối 5 và các anh chị trường THCS Lê Quý Đôn. Với chủ đề năm nay là thời trang khoa học và các môn học trong nhà trường, các bạn học sinh đã xuất hiện thật sinh động và tạo nên tiếng cười thích thú cho khán giả.

 

 

 

 

 

Sau khi được thỏa mãn trí tò mò và thích thú với các thí nghiệm khoa học vui, các em học sinh còn được tham gia vào trò chơi “Thi bắn tên lửa nước” và “Súng bắn đá”. Tại đây, các em lớp 5 được các anh chị khối trên hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết cách làm tên lửa nước, súng bắn đá. Các em đã rất hứng thú khi tự tay được thực hiện cho ra sản phẩm khoa học của mình và được tranh tài với nhau.

 

 

 

 

 

 

Cuộc vui nào rồi cũng đến giây phút chia tay, các em khối 5 ra về trong sự tiếc nuối. Nhưng các em ạ, thời gian sẽ trôi nhanh thôi, và cổng Trường trung học luôn rộng mở chào đón các em. Tại đây, các em sẽ tha hồ được trải nghiệm trong các môn học yêu thích, được thể hiện tài năng của mình như ngày hôm nay, và còn hơn thế nữa!

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác