» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Ngày tựu trường với bao cảm xúc thân thương
Hằng năm, cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại náo nức những kỉ niệm hoang mang buổi tựu trường. Tôi quên thế nào được những cảm xúc trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cánh hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

 

 

       

Những xúc cảm thân thương ấy, nay lại ùa về trong tôi khi ngày tựu trường đến. Đó là khi tiếng ve đã ngừng kêu, là những ngày hè nắng chói chang oi bức đang dần được thay thế bởi không khi mát nhẹ của cơn mưa rào cuối vụ. Đó là lúc chúng tôi được hớn hở gặp nhau sau hơn hai tháng nghỉ hè yên ả, là những nhớ thương nơi bạn bè, thầy cô và mái trường yêu dấu. Bảy mùa tựu trường đã trôi qua,  nhưng buổi tựu trường hôm nay sao để lại trong tôi những ấn tượng đặc biệt và sâu lắng đến thế ? Có lẽ bởi ngôi nhà Lê Quý Đôn của tôi được khoác trên mình màu áo mới -  màu xanh lá dịu nhẹ như những tán cây dang tay chào đón các bạn học sinh, làm sáng bừng thêm không khí của năm học đang rộn rã gọi về.

 

 

 

 

 

Buổi lễ tựu trường của Lê Quý Đôn năm nay đặc biệt quá! Bởi chúng tôi được đón chào những cô cậu học trò khối 6 và cả các anh chị khối 10. Trên khuôn mặt các bạn học sinh, ai cũng nở nụ cười rạng rỡ và tràn đầy năng lượng cho một năm học mới với chặng đường dài đầy thử thách. Đối với các em lớp 6 và anh chị lớp 10 thì chắc hẳn vẫn đang còn rất bỡ ngỡ trước một môi trường học mới. Còn đối với chúng tôi, những học sinh lớp 7,8,9 thì cảm thấy vô cùng hào hứng khi sắp được chào đón những hành viên mới đến mái nhà Lê Quý Đôn.

Sau khi được gặp lại thầy cô và bạn bè, chúng tôi được tham gia lễ tựu trường. Mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng các bạn học sinh ai cũng rất hào hứng và nhiệt tình tham gia. Sau khi được nghe những lời nhắc nhở quyết tâm học tập của thầy hiệu trưởng, chúng tôi lại càng có thêm động lực để phấn đấu vượt qua chặng đường khó khăn trước mắt.

 

 

 

 

 

 

 

Năm nay quả là một năm học đặc biệt bởi ngôi nhà thứ hai của chúng tôi đã thay đổi rất nhiều. Từ các phòng học đến phòng ăn và phòng ngủ, … mọi thứ đều khác, khiến tôi vô cùng choáng ngợp. Những thiết bị học tập được nhà trường trang bị vô cùng đầy đủ và tiện nghi, cho chúng tôi có một môi trường học tập tốt nhất. Phòng ăn của chúng tôi bây giờ đã được chuyển lên tầng 6, rộng rãi hơn và đặc biệt là lại còn được ngắm view đẹp nữa chứ! Mọi thứ đều thật tuyệt!

Ngày tựu trường hôm nay đối với tôi có rất nhiều cảm xúc khó phai. Tôi cảm thấy rất vui khi được gặp lại bạn bè và cũng càng thêm tự hào về ngôi trường này. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng là học sinh của trường THCS & THPT Lê Quý Đôn.

Love you so much, Lê Quý Đôn!

                                                               Đào Ngọc Diệp, lớp 8E1

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
    THƯ CẢM ƠN   (01/2019)