» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Những lời chúc ngọt ngào kính tặng MẸ và CÔ nhân ngày 20/10
"Gửi mẹ của con! Nhân ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam, con chúc mẹ ngày càng xinh đẹp, khỏe mạnh và mau chóng khỏi bệnh..."

 

 

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam".

 

 

 

 

 

Ngày để bày tỏ tình yêu với một nửa thế giới đã đến rất gần rồi. Hòa cùng không khí ấy, trong buổi chào cờ sáng hôm nay 16/10, thầy và trò trường THCS Lê Qúy Đôn đã cùng tham gia buổi sinh hoạt với chủ đề: “Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10” để cùng ôn lại ý nghĩa sâu sắc của ngày trọng đại này, để gửi lời tri ân đến bà, đến mẹ và hơn cả là để gửi lời chúc mừng yêu thương nhất tới một nửa quan trọng của THCS Lê Qúy Đôn - các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nữ của nhà trường.

 

Cái hanh heo lành lạnh của những ngày cuối thu càng khiến cho không khí ấm cúng trong nhà đa năng của trường trở nên quý giá. Chúng tôi nhìn thấy trong ánh mắt của mỗi người niềm vui lấp lánh, và nụ cười ai cũng trở nên rực rỡ hơn.

 

 

 

 

Sau lễ chào cờ trang trọng, toàn thể các bạn học sinh đã được tham gia vào những hoạt động kỉ niệm ý nghĩa.

Mở đầu là tiết mục văn nghệ rất hồn nhiên của các bạn học sinh lớp 6A4

 

 

 

 

Căn phòng rộng lớn như trở nên sôi động hơn cùng với phần thi hái hoa dân chủ. Những câu hỏi từ dễ đến khó về chủ đề người phụ nữ Việt Nam đã lần lượt được các bạn “giải quyết” nhanh gọn và rinh về những quà tặng hấp dẫn.

 

 

 

 

 

Song song với phần thi hái hoa dân chủ là phần thi Khắc họa chân dung cô giáo em. Dưới những đôi tay khéo léo của các bạn, hình ảnh quen thuộc của các cô giáo chủ nhiệm dần hiện ra. Bạn có nhận ra cô giáo của mình không?

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp đó, thầy Nguyễn Anh Tuấn, đại diện cho phái mạnh đã gửi bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng đến phái đẹp của toàn trường.

 

 

 

 

Không khí lễ hội càng thêm nhộn nhịp với tiết mục văn nghệ đến từ lớp 9A3.

 

Không khí dường như lắng lại với câu chuyện xúc động về Chữ Hiếu do các thầy cô sưu tầm. Ngay sau đó, các bạn đã cùng nhau ghi lại những dòng thư, những lời chúc để gửi tới cô và mẹ.

 

 

 

 

 

 

Buổi sinh hoạt ý nghĩa đã kết thúc, nhưng vẫn còn đọng lại trong trái tim của mỗi người cảm giác thật ấm áp. Xin chúc cho tất cả những người phụ nữ Việt Nam có niềm vui thật trọn vẹn không chỉ trong ngày 20/10 mà còn trong suốt 264 ngày còn lại trong năm!

 

Thư của HS gửi mẹ:

 

Gửi mẹ của con! Nhân ngày 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam, con chúc mẹ ngày càng xinh đẹp, khỏe mạnh và mau chóng khỏi bệnh. Mẹ ơi, dù mẹ có ra sao thì hãy nhớ luôn có con bên cạnh, con sẽ luôn yêu mẹ, luôn là người ủng hộ mẹ. Mẹ ơi, mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế gian này! Mẹ luôn chăm sóc con, lo lắng cho con. Con biết ơn công lao ấy rất nhiều. Con sẽ luôn ngoan ngoan ngoãn, vâng lời mẹ. Con yêu mẹ lắm!!!

 -------------------------------------------

Con biết mẹ khổ, mẹ mệt vì mẹ vừa làm mẹ, vừa làm cha của con. Ba rất ít khi ở bên con, mẹ cũng vậy. Nhưng mẹ luôn vì con mà làm việc. Con biết nhiều lúc con không ngoan, con làm mẹ buồn nhưng chính bản thân con nhiều lúc cũng mệt mỏi, muốn được giãi bày mà không thể. Con mong mẹ vui vẻ, mạnh khỏe, mẹ không phải lo cho con nhiều đâu! Mẹ cũng hãy đi tìm hạnh phúc mới cho mình đi mẹ nhé!

 -------------------------------------------

Thư của HS gửi cô giáo:

 

Con cảm ơn mẹ Hà đã ở bên cạnh bọn con mỗi ngày và đã giúp chúng con trưởng thành hơn. Mẹ lúc nào cũng ở bên cạnh con, lúc học, lúc ăn nhưng con cảm thấy mình đã không cố gắng học hành và chưa nghe lời mẹ. Ngày hôm nay con hứa sẽ ngoan ngoãn hơn và chăm học hơn! Con yêu mẹ!

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác