» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
PHÁT TRIỂN HỢP TÁC QUỐC TẾ
Với thương hiệu “Trường chất lượng cao tăng cường tiếng Anh”, Trường THCS Lê Quý Đôn đã và đang triển khai kế hoạch phát triển chương trình hợp tác quốc tế nhằm tạo một môi trường học tập năng động và hội nhập.

 

 


Cô Mrs.Ann gặp mặt hội đồng giáo viên nhà trường đầu năm học 2017 - 2018 trong vai trò là cố vấn 
bộ môn tiếng Anh đồng thời là Phó Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn

 

Lựa chọn đối tác uy tín

 

Trong bối cảnh hội nhập toàn diện của đất nước cùng với sự phổ biến rộng rãi của tiếng Anh, nhà trường đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm, tạo ra những cơ hội mở để thầy và trò được giao lưu, trao đổi kiến thức, văn hóa và kinh nghiệm với những đại diện ngành giáo dục trong khu vực và trên thế giới.


Trường Lê Quý Đôn kết nghĩa với Trường PLC Sydney và PLC Armidale. PLC là trường phổ thông có danh tiếng của Úc có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và các nhà quản lý xuất sắc. Hàng năm, Trường PLC và Trường THCS Tư thục Lê Quý Đôn thường xuyên giao lưu hợp tác về tập huấn và bồi dưỡng giáo viên về phương pháp giảng dạy, học tập và tham quan, dã ngoại.

 

Trường thường xuyên tổ chức giao lưu với các trường, Đại sứ quán các nước tại Hà Nội.

 

Trong tương lai gần, nhà trường có kế hoạch hợp tác ngắn hạn và dài hạn với những đơn vị đến từ Quốc gia có nền giáo dục phát triển như Singapore, Nhật Bản,… Khi lựa chọn các đối tác, nhà trường sẽ không giới hạn phạm vi văn hóa nhưng có sự chọn lọc kĩ lưỡng về chất lượng, chuyên môn để đảm bảo sự ảnh hưởng tích cực.

 

 

 

Hoạt động đa dạng với nhiều trải nghiệm

 

Nhà trường đặt mục tiêu hợp tác quốc tế toàn diện, do đó các hoạt động không chỉ hướng tới việc trao đổi chuyên môn giáo viên, kiến thức giữa học sinh mà còn cả các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao,… Chương trình giao lưu với trường Meridian – Singapore vào tháng 10/2017 tới đây, học sinh và giáo viên nước bạn không chỉ tham dự một vài lớp học tiếng Anh của nhà trường mà còn cùng tham gia lễ hội văn hóa Halloween.

 

 

 

 

 

Hiệu quả tích cực và thiết thực

 

Những hoạt động hợp tác quốc tế đã đảm bảo hiệu quả tích cực và thiết thực như nâng cao chuyên môn của giáo viên, tạo cơ hội thực hành tiếng Anh năng động cho các bạn học sinh, đẩy mạnh phong trào ngoại khóa, giúp các em học sinh tự tin bước những bước đầu tiên trên con đường trở thành công dân toàn cầu.

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
    KHAI MẠC CLB HÈ 2018   (07/2018)