» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Rộn ràng không khí khai bút đầu xuân Kỉ hợi
Để giữ gìn và phát triển nét đẹp văn hoá của người Việt trong mỗi dịp Tết , trường THCS &THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động Khai bút đầu xuân trong ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường sau kì nghỉ Tết nguyên đán – Xuân Kỉ Hợi 2019.

 

 

 

Nghi lễ đầu năm được tổ chức trang trọng với sự tham gia của các thầy  trong BGH , các thầy cô tổ trưởng chuyên môn, các thầy cô giáo nước ngoài và toàn bộ học sinh của nhà trường. Ngày đầu năm trở nên rộn ràng, náo nức hơn khi các bạn học sinh xúng xính trong tà áo dài Tết, cùng bút nghiên, giấy đỏ viết những nét chữ đầu xuân gửi gắm ước nguyện về những điều tốt đẹp, may mắn, thành công và hạnh phúc trong năm mới.

Mở đầu là các thầy trong BGH nhà trường khai bút với 3 chữ: LỄ, TRÍ, NHÂN với thông điệp và mong muốn các bạn học sinh sẽ có trí tuệ sáng suốt, giàu óc sáng tạo trong học tập và cuộc sống, đồng thời nhớ giữ phép tắc, cư xử đúng mực, biết lễ nghĩa. Và hơn hết phải là người có lòng nhân từ,  giàu tình yêu thương, biết cảm thông và chia sẻ.

 

 

Các thầy cô giáo nước ngoài gửi gắm thông điệp với 4 chữ: QUYẾT TÂM - SÁNG TẠO - ĐAM MÊ - NHIỆT HUYẾT. Thông điệp ý nghĩa này thể hiện những mong muốn được cống hiến hết mình trong sự nghiệp trồng người của các thầy cô giáo.

 

 

Tiếp đến là các bạn học sinh và các thầy cô giáo cùng bắt tay vào việc viết chữ để Khai bút đầu xuân: Tâm-Tài- Đức- Đạt- Thành- Chí....

 

 

 

 

 

 

 

Cuối buổi lễ các bạn học sinh còn được nhận lì xì, tham gia thi kéo co, khởi đầu cho một năm mới nhiều niềm vui và hy vọng.

 

 

 

 

 

Nghi lễ khai bút đầu năm của thầy trò trường Lê Quý Đôn đã góp phần khơi dậy truyền thống tôn sư trọng đạo, đồng thời tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Bởi khai bút là khai chữ, khai tâm, khai trí... Thông qua  hoạt động này nhà trường mong muốn các bạn học sinh trân trọng hơn nữa công việc học tập và nỗ lực đạt kết quả cao trong năm học 2018-2019.

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
    D-RADIO SỐ 01   (06/2020)