» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Sôi động cùng màn diễn thuyết tranh cử Student Council 2017
Trong lễ chào cờ sáng nay, 6 ứng viên của vị trí hội trưởng hội học sinh đã diễn thuyết trước toàn trường, chính thức khép lại chặng đường tranh cử hội học sinh 2017 - 2018. Ngay sau đó, toàn thể thầy cô và học sinh đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử tại sân trường.

 

 

Ứng cử viên tràn đầy nhiệt huyết trong bài diễn thuyết tranh cử

 

Ý chí và nhiệt huyết căng tràn

 

Đó chính là hai danh từ chính xác nhất để mô tả phần diễn thuyết tranh cử của 6 ứng viên của vị trí hội trưởng hội học sinh. Mỗi ứng viên có không quá 5 phút để thể hiện trí tuệ, bản lĩnh, khả năng lãnh đạo, khẩu hiệu và kế hoạch hành động của mình. Đặc biệt tất cả đều phải sử dụng tiếng Anh cho bài nói của mình nhưng dường như đó không phải là một yêu cầu khó làm giảm sự tự tin, sắc thái biểu cảm và tính trí tuệ trong phần trình bày của các con.

 

Không chỉ những ứng viên đàn anh, đàn chị lớp 8, lớp 9 tỏa sáng với khí chất ngời ngời, các học sinh lớp 7 cũng không hề kém cạnh khi đưa ra những lập luận sắc sảo, thông tuệ của riêng mình. Tất cả ứng viên đều cam kết nỗ lực hết mình để để thay đổi và mang đến những điều tốt đẹp hơn vì mục tiêu chung của nhà trường nhưng mỗi con có một điểm mạnh về học tập, ngoại khóa và bản lĩnh riêng.

 

 

 

Ứng viên Nguyễn Diệu Nga Linh lớp 8A3 thuyết trình tranh cử Hội trưởng hội HS với khả năng diễn thuyết rất tốt bằng Tiếng Anh

 

 

Ứng cử viên Đào Bá Danh lớp 8A1 tranh cử tranh cử Hội trưởng hội HS

 

 

Ứng cử viên Ngô Minh Kiên lớp 9A3 thuyết trình tranh cử Hội trưởng hội HS

 

 

Ứng cử viên Nguyễn Ngọc Khôi Nguyên lớp 8A1 tranh cử Hội trưởng hội HS

 

 

Ứng cử viên Phạm Huyền Trang lớp 7A3 tranh cử Hội trưởng hội HS

 

 

Ứng cử viên Hoàng Vũ Linh Đan lớp 7A4 tranh cử Hội trưởng hội HS

 

Đặt bút trên tấm lá phiếu quyết định

 

Sau các diễn thuyết tranh cử sôi động và đầy tâm huyết, tập thể giáo viên, học sinh của nhà trường đã có những giây phút thực sự nghiêm túc, căng thẳng để lựa chọn cho mình những ứng viên xứng đáng nhất và điền vào lá phiếu. 

 

 

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn, sôi động của hoạt động bầu cử hội đồng học sinh dù đây là năm đầu tiên được tổ chức. Hoạt động muốn hướng tới việc phổ biến tính dân chủ, tự nguyện và tăng cường tính chủ động trong cộng đồng thiếu niên của nhà trường. Qua đó, nhà trường không chỉ tìm ra ứng viên có năng lực để mang tới những thay đổi tích cực mà còn mong muốn tìm được những tấm gương về ý chí, bản lĩnh và tính độc lập để truyền cảm hứng cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

  

 

 

 

Hiện tại, các lá phiếu bầu đã nằm gọn trong hòm phiếu, chờ đợi sự làm việc tỉ mỉ và công minh của ban kiểm phiếu. Không còn lâu nữa, chúng ta sẽ chính thức biết được những gương mặt thủ lĩnh sẽ đại diện cho học sinh trường THCS Lê Quý Đôn trên mọi lĩnh vực hoạt động của năm học này.

 

Chắc hẳn các bạn đều đang rất hồi hộp? “Keep calm and wait the final result” bạn nhé.

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác