» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM, NĂM HỌC 2020-2021
Bên cạnh công tác tập huấn dạy học online và phương án phòng dịch để sẵn sàng đáp ứng tốt nhất cho việc dạy học trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19, thầy cô trường THCS & THPT Lê Quý Đôn đang tiếp tục thực hiện những công tác quan trọng thường niên, đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất khi bước vào năm học mới, một trong số đó là tập huấn công tác chủ nhiệm.

 

Nằm trong kế hoạch Tập huấn công tác chủ nhiệm xuyên suốt trong cả năm học, ngày 07/08/2020, toàn bộ giáo viên chủ nhiệm các khối lớp đã tham gia chương trình tập huấn, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm để chuẩn bị sẵn sàng đón các con học sinh bước vào năm học mới 2020-2021.


Với mục tiêu:

- Tổng kết, đánh giá công tác chủ nhiệm, tư vấn tâm lý trong những năm qua, nêu ra những thuận lợi, khó khăn của công tác chủ nhiệm, tư vấn tâm lý học sinh, những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

- Định hướng đổi mới nội dung, phương pháp, tăng cường năng lực quản lý cho giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp.

- Trao đổi kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp, công tác cố vấn tâm lý giữa các giáo viên…


 

Chương trình tập huấn được triển khai dưới nhiều hình thức như: thảo luận nhóm - trình bày kết quả thảo luận, tham luận về các vấn đề quan trọng trong công tác chủ nhiệm, chia sẻ kinh nghiệm  chủ nhiệm và xử lý các tình huống sư phạm…


 

 

 

 

 

 

 

Với tâm niệm “CHO ĐI ĐỂ ĐƯỢC NHẬN LẠI NHIỀU HƠN”, cô giáo Phạm Thị Nhuần đã có phần tham luận vô cùng thuyết phục và cuốn hút. Nổi tiếng là giáo viên chủ nhiệm tận tâm và trách nhiệm, được học sinh và phụ huynh vô cùng tin yêu, cô đã đưa trong phần tham luận của mình những kỹ năng, phẩm chất cốt yếu của một giáo viên chủ nhiệm trong thời đại giáo dục mới với đủ TÂM - TẦM - TÀI - TRÍ - TÍN.

 

Bên cạnh đó là phần tham luận của những giáo viên chủ nhiệm với lợi thế sự sáng tạo và năng động của người trẻ cũng đã đóng góp những phương pháp rất hay trong việc tổ chức lớp học và tạo sự kết nối hiệu quả với học trò của mình.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Qua đây, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm của nhà trường đã được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng trở nên những người đại diện cho mục tiêu giáo dục của nhà trường, trở nên những người cha, người mẹ thứ hai của các con học sinh.


Năm học 2020-2021 được nhà trường đặt ra là năm học bản lề cho giai đoạn phát triển mới của trường THCS & THPT Lê Quý Đôn.

 

Chúng ta tin chắc rằng, với những phẩm chất, giá trị cốt lõi của “Nhà Doners”, Đại gia đình Lê Quý Đôn sẽ tiếp tục là nơi chấp cánh cho những ước mơ, hoài bão của các con học sinh được bay cao, bay xa hơn nữa với phương châm “Giúp con tiến bộ mỗi ngày”.

 

D-NEWS

 
Các tin khác