» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
TƯNG BỪNG HỘI CHỢ XUÂN 2019
Đón Xuân 2019, sân trường Lê Quý Đôn trở nên rực rỡ không phải chỉ bởi sắc hồng của hoa đào, sắc vàng cam của quất chín mà còn bởi những tà áo dài dân tộc đủ màu sắc khác nhau. Không khí rộn ràng chuẩn bị cho hội chợ xuân đã có từ nửa tháng trước. Tất cả đều náo nức, mong chờ chuẩn bị để tham gia chương trình đặc biệt thú vị và ý nghĩa này.

 

 

 Chương trình Hội chợ Xuân 2019 ở trường Lê Quý Đôn mang đậm nét đẹp văn hoá cổ truyền dân tộc.

Mở đầu là phần thi gói bánh chưng. Năm nay, các bạn học sinh đầu tư và chuẩn bị rất  kĩ cho hoạt động này, hầu như lớp nào cũng tổ chức tập gói bánh từ trước . Chính vì thế trong cuộc thi đa phần các lớp gói bánh khá thành thạo và đẹp mắt.

 

 

 

 

 

 

 

 
Song song cùng phần thi gói bánh là phần thi trang trí,  bày và giới thiệu gian hàng, với nhiều mặt hàng khác nhau. Rất nhiều ý tưởng sáng tạo của các con được thực hiện để tái hiện không gian Tết cổ truyền của dân tộc. Các mặt hàng được trưng bày vô cùng phong phú, từ các món ăn đến sách, truyện, đồ chơi, có cả tranh do một nhóm các bạn học sinh vẽ... Được tự mình lên kế hoạch chọn mặt hàng sẽ bán trong hội chợ, xin bố mẹ vốn đầu tư để kinh doanh, đặt hàng,  lấy hàng và quảng cáo để bán hàng...  Các con học sinh khối 6 trường Lê Quý Đôn từ đây đã có một trải nghiệm đầu tiên trong việc kinh doanh. 

 

 

 
Buổi chiều, các thầy cô còn tổ chức 2 trò chơi dân gian vô cùng thú vị là thi đi cà kheo và bịt mắt bắt lợn. Những trò chơi này được các bạn học sinh tham gia nhiệt tình. Những tiếng hò reo cổ vũ, những tiếng cười sảng khoái của thầy và trò đã khép lại năm cũ để đón một mùa xuân mới với nhiều niềm vui và hy vọng.

 

 

 BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
    THƯ CẢM ƠN   (01/2019)