» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Trả lời cho "10 vạn câu hỏi vì sao" trong Liên hoan phim khoa học 2017
"Tại sao ăn mặn lại khát nước? Bạn có biết tảo cũng có thể sản xuất thành dầu diesel? Công nghệ robot sẽ thay đổi tương lại loài người như thế nào?" Đó là một trong số “Mười vạn câu hỏi vì sao” về khoa học đã được các bạn học sinh trường THCS Lê Quý Đôn tìm ra trong liên hoan Phim Khoa Học được tổ chức sáng nay tại nhà đa năng trường.

 

Hăng hái trả lời câu hỏi

 

Được tổ chức bởi viện Goethe và công ty TNHH Giải pháp giáo dục, đây là năm thứ 7 sự kiện diễn ra tại Việt Nam. Những bộ phim về khoa học, lịch sử sẽ được công chiếu tại các trường học và trung tâm văn hóa từ tháng 10 đến tháng 12 với mong muốn khơi gợi trí tò mò, niềm say mê khám phá thế giới xung quanh của các bạn học sinh.

 

Chăm chú theo dõi phim


Chủ đề liên hoan khoa học năm nay là “Anthropozan – Kỉ nhân sinh”, bởi vậy các bạn học sinh trường Lê Quý Đôn đã được theo dõi những thược phim diễn tả sự tác động và thay đổi thiên nhiên trong hàng nghìn năm qua của loài người. Qua đó, mỗi học sinh không chỉ thấy được vẻ đẹp mà còn cả sự mong manh, dễ bị tổn thương của hệ thống sinh thái trên trái đất.

 

Làm thí nghiệm và trả lời câu hỏi


Bên cạnh xem phim, các bạn học sinh còn được trực tiếp tham gia các trò chơi, các thí nghiệm khoa học bổ ích để hiểu sâu hơn kiến thức được học.

 

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác