» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày kỉ niệm 27-7
Suốt chiều dài các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đất nước và nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương, mất mát. Hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể trên khắp các chiến trường để cho chúng ta được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. Vì lẽ đó, ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước dường như đã trở thành bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

 

 

Đoàn HS khối 6 trường THCS & THPT Lê Quý Đôn đến thắp hương tại các ngôi mộ liệt sĩ

 

Từ bao lâu nay, chúng ta tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Đây cũng là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Cũng giống như uống nước phải biết nhớ nguồn, ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây, đó chính là đạo lý cao đẹp mà biết bao thế hệ đã vun đắp.

Trong những ngày tháng bảy lịch sử này, cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Hôm nay (25/7/2018), trường THPT & THCS Lê Qúy Đôn trang trọng tổ chức cho các con học sinh lớp 6 lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội – Tây Tựu – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Trước khi lên xe đến với Nghĩa trang liệt sĩ thành phố, ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 đã được chính thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình nhắc nhở lại cho các con học sinh. Bằng giọng nói thủ thỉ, tâm tình, bằng tâm sự của một người thầy đã từng vào sinh ra tử nơi chiến trường bom đạn, thầy đã truyền cho các con niềm tự hào và biết ơn sâu sắc trước quá khứ đau thương mà hào hùng của thế hệ cha anh.

 

 

 

 

 

 

 

 

Lễ tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Nội diễn ra trong không khí trang trọng và xúc động. Các con lặng lẽ đến với từng nấm mồ - nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ để cúi mình, tự tay thắp nén hương thơm tri ân những người đã ngã xuống.

Mỗi thời đại đều sinh ra một thế hệ, mỗi thế hệ đều có trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ, các con được may mắn sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hòa bình và phát triển, các thầy cô mong các con hãy học tập và rèn luyện thật tốt để chủ động với sứ mệnh của thế hệ mình trong tương lai, các con nhé!

BAN BIÊN TẬP

 
Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
    THƯ CẢM ƠN   (01/2019)