» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
VẮC-XIN CHO DONERS TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG
Trong thời đại công nghệ như hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn học tập trực tuyến để phòng chống dịch bệnh Covid-19, có một loại “vắc-xin” quan trọng không kém Pfizer, AstraZeneca,... đó chính là “vắc-xin An toàn trên không gian mạng”.

 

 

Nhận thức tầm quan trọng của loại “vắc-xin” này, vừa qua, trường THCS & THPT Lê Quý Đôn đã ký kết với tổ chức Cyberkid Việt Nam nhằm triển khai chương trình CyberSchool “An toàn trên không gian mạng” tới toàn bộ học sinh các khối 6, 7, 8 của trường.

 

CyberSchool là một giải pháp trực thuộc CyberKid Việt Nam - Tổ chức xã hội đầu tiên tại Việt Nam về bảo vệ và hỗ trợ Trẻ em trên không gian mạng ra mắt vào tháng 7/2020. Thông qua hình thức Lớp học 45 phút trực  tuyến với chủ đề “An toàn trên không gian mạng cho trẻ”, CyberSchool sẽ mang đến khái niệm toàn diện hơn về Internet và trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân mình trên không gian mạng.

 

Chương trình sẽ được triển khai lần lượt tới 26 lớp (thuộc khối 6, 7, 8) của trường trong 3 ngày (10, 11 và 12/11/2021) với nội dung gồm 4 phần chính:

 

 

Dấu chân kỹ thuật số và Tấn công phi kỹ thuật

 

 

7 mối nguy hại trên không gian mạng

 

 

Tận dụng tài nguyên trên Internet

 

 

Cách tự bảo vệ bản thân trên Internet

 

“Trẻ em đi trên mạng là lang thang một mình, đi xuyên qua biên giới lãnh thổ mà không có ai đồng hành bảo vệ. Chúng có thể bị tổn thương bất cứ lúc nào mà người lớn không ai hay biết vì đấy không phải là vết thương về mặt vật lý” (Nguyễn Như Quỳnh - Chủ tịch Cyberkid Việt Nam).

 

Chắc chắn Lớp học 45 phút “An toàn trên không gian mạng cho Doners” sẽ trang bị cho mỗi Doners những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi tham gia học tập, giải trí và khám phá những điều mới mẻ, bổ ích trên không gian mạng một cách an toàn nhất.

D-NEWS

 
Các tin khác