» Tin tức
Tin tức - Sự kiện
WEBINAR "DEVELOPING SPEAKING SKILL IN ONLINE TEACHING"
Sáng nay (28/08), gần 60 giáo viên Tiếng Anh người Việt và giáo viên Tiếng Anh quốc tế thuộc Hệ thống trường Liên cấp Lê Quý Đôn và Việt-Úc Hà Nội đã tham gia hội thảo trực tuyến với chủ đề “Developing speaking skill in online teaching” - Phát triển kỹ năng nói trong dạy học Tiếng Anh trực tuyến”.

 

 

 

Chủ trì buổi hội thảo là thầy Hamed Hashemian, giáo viên của trường THCS & THPT Lê Quý Đôn với gần 5 năm gắn bó toàn thời gian cùng Nhà trường. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong giảng dạy tiếng Anh, thầy Hamed Hashemian cũng thường xuyên tham gia những buổi hội thảo chia sẻ kỹ năng dạy tiếng Anh tại các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế.

 

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi d.ịch bệnh suốt gần 2 năm qua, bài toán đặt ra cho ngành giáo dục phổ thông nói chung, thầy cô giáo tại Hệ thống trường Lê Quý Đôn và Việt-Úc Hà Nội nói riêng là làm sao dạy học online nhưng vẫn tạo hứng thú học tập cao nhất cho học sinh. Đặc biệt, với môn Tiếng Anh từ Tiểu học tới THPT, với đặc thù là môn học đạt hiệu quả cao nhất khi sự tương tác giữa học sinh - giáo viên, học sinh - môi trường học tập là tốt nhất.

 

 

Với sự chủ động, linh hoạt để thích ứng, ngay từ những đợt học online đầu tiên, các thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh của hai hệ thống trường đã có rất nhiều sáng tạo, đổi mới, giúp mỗi giờ Tiếng Anh thực sự là mỗi giờ học đầy hứng thú với các con học sinh.

 

Kết quả của quá trình đó chính là thành tích cao trong môn Tiếng Anh của học sinh toàn hệ thống nhiều năm qua. Đặc biệt trong năm học 2020-2021 vừa qua, Doners cấp THCS Lê Quý Đôn đạt thành tích TOP 4 về môn Tiếng Anh toàn quận Nam Từ Liêm trong kỳ thi vào 10 năm 2021, Doners cấp THPT cũng có thành tích đáng nể không kém với 40% học sinh đạt IELTS từ 5.5 trở lên, nhiều bạn được tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng nhờ kết quả IELTS vượt trội.

 

 

Buổi hội thảo là tiền đề cho sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thường xuyên hơn nữa giữa các giáo viên dạy Tiếng Anh của cả hai hệ thống trường Lê Quý Đôn và Việt-Úc Hà Nội. Đặc biệt là sự chia sẻ những kinh nghiệm quý báu dạy học trực tuyến trong bối cảnh hiện nay nhằm tiếp tục đem tới cho mỗi Doner, mỗi Vaser chất lượng giáo dục tốt nhất dù online hay offline.

 

D-NEWS

 
Các tin khác