» Tin tức
Tuyển sinh
Hướng dẫn tuyển sinh THPT năm học 2018 2019
Các thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, lịch nộp hồ sơ khối THPT như sau:

 

 

1. Mô hình đào tạo

Trường THPT Lê Quý Đôn - Mỹ Đình nằm trong hệ thống trường liên cấp Lê Quý Đôn (Từ mầm non tới THPT), hoạt động theo mô hình trường chất lượng cao tăng cường tiếng Anh.

Trong năm học 2018 - 2019, cấp THPT hoạt động theo 3 mô hình lớp, tất cả các lớp đều được tăng cường học tiếng Anh trong đó:

- Lớp khối A: Giảng dạy theo chương trình của Bộ GD & ĐT. Các môn Toán, Vật lí, Hóa học được dạy theo chuyên đề nâng cao. Chương trình được xây dựng cho học sinh theo định hướng khối A trong kì thi THPTQG và xét tuyển đại học.

- Lớp khối D: Giảng dạy theo chương trình Bộ GD & ĐT. Các môn Toán, Ngữ văn được dạy theo chuyên đề nâng cao.  Chương trình được xây dựng cho học sinh theo định hướng khối D trong kì thi THPTQG và xét tuyển vào đại học

- Lớp năng khiếu Tiếng Anh: Giảng dạy theo chương trình của Bộ GD & ĐT. Các môn Toán, Văn được dạy theo chuyên đề nâng cao để đảm bảo kiến thức kì thi THPTQG và xét tuyển đại học. Ngoài ra, lớp học chuyên sâu tiếng Anh để luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS.

 2. Chỉ tiêu tuyển sinh

150 học sinh (mỗi lớp 30 học sinh)

 3. Phương thức tuyển sinh 

Thực hiện theo hướng dẫn số 1353/SGDĐT-QLT của Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 13 tháng 4 năm 2018 về tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn Hà Nội thông báo phương thức tuyển sinh chính thức vào lớp 10 năm học 2018-2019 của trường như sau:

Xét tuyển học bạ (Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của HS ở cấp THCS)

Cách tính điểm xét tuyển như sau: 

ĐXT = Điểm THCS + Điểm cộng thêm

* Điểm THCS: Là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó, cụ thể như sau:

- Hạnh kiểm Tốt và học lực Giỏi: 10,0 điểm;

- Hạnh kiểm Khá và học lực Giỏi hoặc hạnh kiểm Tốt và học lực Khá: 9,0 điểm;

- Hạnh kiểm Khá và học lực Khá: 8,0 điểm;

- Hạnh kiểm Trung bình và học lực Giỏi hoặc Hạnh kiểm tốt và học lực Trung bình: 7,0 điểm;

- Hạnh kiểm Khá và học lực Trung bình hoặc hạnh kiểm Trung bình và học lực Khá: 6,0 điểm;

- Trường hợp còn lại: 5,0 điểm.

* Điểm cộng thêm:  Là tổng của điểm ưu tiên và điểm khuyến khích

Điểm ưu tiên:

+ Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sĩ, con thương bình, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên

+ Cộng 1,0 điểm cho một trong các đối tượng sau: Con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của anh hùng lao động,; con thương bình, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động dưới 81%

+ Cộng 0.5 điểm cho một trong các đối tượng: Người có cha hoặc có mẹ là người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn được quy định tại Quyết định 582/QĐ-TTg ngày 28/04/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Điểm khuyến khích

-  HS được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GDĐT tổ chức ở cấp THCS: Loại giỏi: Cộng 1,5 điểm; Loại khá: Cộng 1,0 điểm; Loại trung bình: Cộng 0,5 điểm.

- Trúng tuyển: Xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Ghi chú:

Những học sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ và xác nhận nhập học tại trường không phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào 10 khóa ngày 7/6 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức.

+ Học sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 khóa ngày 7/6/2018 vẫn được tham gia dự tuyển vào trường bằng kết quả học tập và rèn luyện THCS.

+ Những trường hợp đặc biệt: Ban giám hiệu nhà trường xem xét và quyết định dựa trên các quy định hiện hành.

4. Quy trình tuyển sinh

Bước 1: Phụ huynh điền thông tin vào phiếu đăng ký dự tuyển và nộp lại cho văn phòng nhà trường (Phiếu có tại văn phòng nhà trường) hoặc đăng ký online từ ngày 01/04/2018 đến ngày 31/05/2018.

Bước 2: Phụ huynh nộp lại bản đăng ký xét tuyển theo mẫu của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội ban hành từ tháng 01/06/2018 đến trước ngày 20/06/2018.

Bước 3: Nhà trường xét tuyển và thông báo kết quả

Lần 1: Ngày 26/06/2018

Lần 2: Ngày 09/07/2018

 

 

 

 

 

 

 
Các tin khác