Hướng dẫn tuyển sinh THPT năm học 2018 2019

1. Mô hình đào tạo

Trường THPT Lê Quý Đôn - Mỹ Đình nằm trong hệ thống trường liên cấp Lê Quý Đôn (Từ mầm non tới THPT), hoạt động theo mô hình trường chất lượng cao tăng cường tiếng Anh.

Trong năm học 2018 - 2019, cấp THPT hoạt động theo 3 mô hình lớp, tất cả các lớp đều được tăng cường học tiếng Anh trong đó:

- Lớp khối A: Giảng dạy theo chương trình của Bộ GD & ĐT. Các môn Toán, Vật lí, Hóa học được dạy theo chuyên đề nâng cao. Chương trình được xây dựng cho học sinh theo định hướng khối A trong kì thi THPTQG và xét tuyển đại học.

- Lớp khối D: Giảng dạy theo chương trình Bộ GD & ĐT. Các môn Toán, Ngữ văn được dạy theo chuyên đề nâng cao.  Chương trình được xây dựng cho học sinh theo định hướng khối D trong kì thi THPTQG và xét tuyển vào đại học

- Lớp năng khiếu Tiếng Anh: Giảng dạy theo chương trình của Bộ GD & ĐT. Các môn Toán, Văn được dạy theo chuyên đề nâng cao để đảm bảo kiến thức kì thi THPTQG và xét tuyển đại học. Ngoài ra, lớp học chuyên sâu tiếng Anh để luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

150 học sinh (mỗi lớp 30 học sinh)

3. Phương thức tuyển sinh

Thực hiện theo hướng dẫn số 1353/SGDĐT-QLT của Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 13 tháng 4 năm 2018 về tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn Hà Nội thông báo phương thức tuyển sinh chính thức vào lớp 10 năm học 2018-2019 của trường như sau:

Xét tuyển học bạ (Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của HS ở cấp THCS)

Cách tính điểm xét tuyển như sau:

ĐXT = Điểm THCS + Điểm cộng thêm

* Điểm THCS: Là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó, cụ thể như sau:

- Hạnh kiểm Tốt và học lực Giỏi: 10,0 điểm;

- Hạnh kiểm Khá và học lực Giỏi hoặc hạnh kiểm Tốt và học lực Khá: 9,0 điểm;

- Hạnh kiểm Khá và học lực Khá: 8,0 điểm;

- Hạnh kiểm Trung bình và học lực Giỏi hoặc Hạnh kiểm tốt và học lực Trung bình: 7,0 điểm;

- Hạnh kiểm Khá và học lực Trung bình hoặc hạnh kiểm Trung bình và học lực Khá: 6,0 điểm;

- Trường hợp còn lại: 5,0 điểm.

4. Quy trình tuyển sinh

Bước 1: Phụ huynh nộp các giấy tờ sau:

(1) Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu có tại văn phòng nhà trường hoặc đăng ký online tại đây

(2) Bản photo học bạ công chứng

* Trong trường hợp chỉ có học bạ photo, phụ huynh có thể nộp bản photo cùng với 1 bản cam kết của gia đình xác nhận bản photo sao y 100% từ bản gốc. Trường hợp khi nhập học, bản photo khi đối chiếu khác với bản gốc, kết quả tuyển sinh sẽ không được công nhận.

Bước 2: Nhà trường xét tuyển học bạ và thông báo kết quả tại chỗ.

5. Chỉ tiêu còn hiện tại

50 chỉ tiêu

Mọi thắc mắc về tuyển sinh, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau:
Website: https://goo.gl/H8ngQ5
Điện thoại: (024) 6287 4190
Email: ha.nn@lequydonhanoi.edu.vn
Inbox fanpgae: https://www.facebook.com/thcs.lequydonhanoi.edu.vn/
hoặc tới trực tiếp văn phòng để được tư vấn.